Đại sứ quán Israel hỗ trợ 500 hộ dân khó khăn ở Mỹ Đức, Hà Nội

Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hỗ trợ thực phẩm cho 500 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Tại huyện ủy Mỹ Đức ngày 15/9, Đại sứ Israel Nadav Eshcar đã trao các gói lương thực trị giá 100 triệu đồng cho các gia đình bị tác động bởi đại dịch COVID-19, thông qua cơ quan Mặt trận Tổ quốc huyện.

Đại sứ Israel Nadav Eshcar đã trao các gói lương thực cho Huyện Mỹ Đức

500 gia đình ở Mỹ Đức có nhiều hoàn cảnh khó khăn khác nhau như thuộc hộ nghèo, mất việc do đại dịch, các em nhỏ mồ côi và người mắc bệnh nghiêm trọng. Mỗi gói thực phẩm bao gồm gạo, mì gói, dầu ăn, trứng, sữa, gia vì… giúp giảm căng thẳng cho các hộ gặp vấn đề nguồn cung lương thực tại huyện. Chương trình này cũng nhằm mang đến sự động viên cho người dân Việt Nam, thể hiện tình hữu nghĩ và đồng cảm của hai nước trong tình hình dịch bệnh toàn cầu.

Đại sứ Israel Nadav Eshcar cho biết: “Chúng tôi nỗ lực hết mình nhằm giảm bớt gánh nặng cho những người bạn Việt Nam của chúng tôi trong thời buổi khó khăn này. Tôi tin rằng Việt Nam sẽ sớm vượt qua cuộc khủng hoảng cũng giống như đã vượt qua mõi gian khó trong quá khứ”.

Đây là lần thứ hai Đại sứ quán Israel tại Hà Nội thực hiện chương trình trao tặng thực phẩm cho cộng đồng trong thời kì dịch COVID-19. Hồi tháng 4/2020, đại sứ quán đã tặng 1 tấn gạo cho người dân quận Cầu Giấy trong đợt giãn cách xã hội đầu tiên của thành phố. Mới đây ngày 10/9/2021, đại sứ quán cũng đã trao tặng cho ngành y tế Việt nam 10 máy trợ thở do Israel sản xuất cùng các thiết bị y tế như máy tạo oxy, khẩu trang N95. 

Đại sứ Israel Nadav Eshcar cho biết them đây là lúc các nước cần giúp đỡ nhau. “Chúng tôi muốn giúp đỡ Việt Nam và Việt Nam cũng giúp đỡ chúng tôi. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để giúp cho tình hình tại Việt Nam tốt đẹp hơn trong tinh thần đoàn kết giữa hai nước. Chúng ta chỉ có thể chiến thắng nếu cùng chung tay”.

 ND

Tin nổi bật