Chinh phục bài thi tiếng Anh quốc tế được thiết kế riêng cho học sinh THCS

(ICTPress) - Cùng với không khí sôi động chào đón một năm học mới bắt đầu, cuộc thi Vô địch TOEFL Junior (TOEFL Junior Challenge) 2013 đã được phát động.

Cuộc thi TOEFL Junior Challenge 2013 tạo cơ hội cho học sinh trung học cơ sở (THCS) Việt Nam được tiếp cận và thử sức với các bài thi tiếng Anh theo chuẩn quốc tế “hot” nhất hiện nay trên thế giới.

Ban tổ chức cuộc thi, công ty IIG Việt Nam - Đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar đã phát động cuộc thi năm nay trên quy mô lớn, cụ thể: tại Hà Nội, IIG Việt Nam phối hợp với Language Link Việt Nam - trung tâm khảo thí TOEIC và TOEFL tại miền Bắc, ủy quyền bởi IIG Việt Nam; tại Đà Nẵng và Huế: IIG Việt Nam phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Huế; tại Hồ Chí Minh: IIG Việt Nam phối hợp với Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh và tại Đồng Nai: IIG Việt Nam phối hợp với Sở GD&ĐT Đồng Nai tổ chức.

Cuộc thi sẽ được tổ chức 3 vòng thi. Vòng 1 của cuộc thi diễn ra ngày ngày 6/10/2013, học sinh sẽ làm bài thi trắc nghiệm tiếng Anh (trên giấy). Vòng 2  vào ngày 27/10/2013 thi bài thi TOEFL Junior quốc tế (trên giấy). Vòng 3 (ngày 9 - 10/11/2013) thi bài thi TPO quốc tế trên máy tính (TOEFL Practice Online).

Được thiết kế riêng cho học sinh lứa tuổi thanh thiếu niên, TOEFL Junior hiện là công cụ hữu hiệu nhất để đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của học sinh bậc phổ thông một cách toàn diện ở cả hai lĩnh vực: học thuật và xã hội. Bên cạnh đó, khi kết hợp với bài thi TPO (TOEFL Practice Online - được thiết kế như bài thi TOEFL iBT chính thức, chấm điểm trên tiêu chí của bài thi TOEFL iBT), học sinh sẽ được đánh giá một cách khách quan và trực tiếp 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết và phản ánh chính xác trình độ tiếng Anh của mình.

Sau thời gian phát động, cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ lớn từ phụ huynh học sinh và Ban giám hiệu các trường THCS trên cả nước.Trong cuộc thi năm nay, BTC khuyến khích các trường tổ chức vòng sơ loại cấp trường để có thể lựa chọn các thí sinh xuất sắc nhất của mình từ đó giúp các em có những bước chuẩn bị tốt nhất cho các vòng thi quốc gia với bạn bè cả nước.

Sôi động tại miền Bắc, cuộc thi đã được phát động tại hơn 150 trường THCS và không khí chuẩn bị ôn tập và các vòng thi cấp cơ sở đã và đang được các trường tiến hành nhằm lên “dây cót tinh thần cho học sinh tại Vòng 1 vào ngày 6/10/2013 tới.Khởi động tại miền Trung, tất cả các trường THCS tại hai thành phố lớn: Huế và Đà Nẵng cũng đã có kế hoạch triển khai cuộc thi trên toàn địa bàn thành phố. Chỉ còn 3 tuần nữa sẽ hết hạn đăng ký tham dự cuộc thi nên các thí sinh miền Trung cần phải nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục của mình.

Tin vui cho các thí sinh khu vực miền Nam: cuộc thi Vô địch TOEFL Junior dành cho học sinh THCS đã được Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh công nhận như một kỳ thi học sinh giỏi Tiếng Anh cấp thành phố để đẩy mạnh phong trào và nâng cao chất lượng học tiếng Anh của học sinh THCS trên địa bàn thành phố. Chính vì vậy, các thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi khu vực miền Nam sẽ nhận được bằng khen của Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh.

Tại Đồng Nai, cuộc thi diễn ra sớm hơn và các thí sinh của Đồng Nai đã và đang gấp rút để bước vào vòng thi bài thi TOEFL Junior quốc tế trong tháng 9 này.

Ông Simmy Ziv El, Giám đốc cao cấp phụ trách đào tạo của ETS và ông Đoàn Hồng Nam,  Chủ tịch IIG Việt Nam trao giải Nhất cho Phạm Hoàng Long, học sinh trường THCS Đoàn Thị Điểm, Hà Nội tại cuộc thi TOEFL Junior Challenge 2012

Với cơ cấu giải thưởng Quốc gia vô cùng hấp dẫn gồm 1 giải Nhất, 5 giải Nhì, 20 giải Ba, 74 giải Khuyến khích cùng rất nhiều giải thưởng cho mỗi Khu vực, các thí sinh tham dự sẽ có cơ hội nhận nhiều phần quà lớn từ Ban Tổ chức với tổng trị giá giải thưởng lên tới hơn 1 tỷ đồng.

Quan trọng hơn, khi tham gia cuộc thi này, các em sẽ có cơ hội được sở hữu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEFL Junior do Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) cấp, có giá trị toàn cầu (toàn bộ các thí sinh được lọt vào vòng 2 và tham dự bài thi TOEFL Junior quốc tế sẽ được nhận chứng chỉ này).

Cuộc thi sẽ là cơ hội có “một không hai” để các thí sinh được đích thân đại diện cấp cao của Viện Khảo Thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) vinh danh tại Lễ Tổng kết dự kiến diễn ra vào cuối tháng 11/2013.

Các em quan tâm có thể đăng ký tham dự tại: http://toefl.com.vn/toefljunior.

X.T

Tin nổi bật