Buenos Aires: Thực phẩm, âm nhạc, bóng đá và hơn thế nữa

(ICTPress) - Một không khí thoải mái, sống động và đôi chút phức tạp, Buenos Aires có đủ mọi thứ tuyệt vời về cuộc sống và là một trong những điểm đến thú vị cho những người thích đi du lịch ở Nam Mỹ.

1. Lang thang khu chợ đường phố

Bạn không bao giờ quá già để khiêu vũ trên đường phố

Buenos Aires nổi tiếng với những khu chợ ngoài trời. Bạn có thể mua được nhiều thứ hơn bên cạnh những đồ rẻ tiền và hoa quả.

Chợ đồ cổ San Telmo - cái tên đơn giản như là sự thưởng thức - sống động khi các vũ công đổ ra đường nhảy những điệu tango Argentine và các ca sỹ hát các bài tình ca êm đềm. Ở khu chợ này bạn có thể mua quần áo, đồ da, đồ cổ, thực phẩm và nhiều thứ khác nữa. Dọc con phố, bạn còn được thưởng thức những âm thanh của những điệu tango hiện đại do nhóm nhạc El Afronte Orquesta Tipica thực hiện.

Ngồi ở một quán cổ nhất trong thành phố này, Bar Plaza Dorrego, được mở từ năm 1881. Bạn sẽ không chỉ là khách du lịch duy nhất ở đây nhưng là một cuộc viếng thăm giá trị bởi vì bạn sẽ có cảm giác như lịch sử sống.

Ngoài ra bạn có thể ghé thăm một vũ trường cũ với sàn kẻ ô vuông, nhạc tango chậm, hình vẽ in rõ và không khí nghỉ ngơi.

2. Ăn tối ở một khu bếp riêng

Trang web của Christina mô tả chỗ này như là một chiếc bánh Filipino Cassava với trà xanh và kem khoai sọ

Nếu một ai đó chuẩn bị cho bạn một món được nấu tại nhà ở Buenos Aires, đó là dấu hiệu của sự yêu mến. Nhưng đừng ngại nếu bạn không có một người thân Argentina, thành phố này có rất nhiều bếp riêng rất ấm cúng.

Những con đường giữa bữa tiệc tối và nhà hàng, bạn sẽ thấy rất nhiều người lạ ngồi chung 1 bàn và tán gẫu.

Christina Sunae, một người Mỹ gốc Hàn điều hành một “nhà hàng đóng”, Cocina Sunae, tại nhà. Ở đây bạn có thể thưởng thức những món ăn Đông Nam Á đích thực như món cari của Penang thơm phức và món mì cà ri gà hay heo có tên gọi khao soi, đặc sản của ChiangMai.

3. Ăn pizza Fugazetta

Pho mát - rất nhiều pho mát

Riêng pizza đã là một ấn tượng trong chuyến du lịch Buenos Aires của bạn. Fugazetta là một pizza Argentian đặc trưng được nước với hành pho mát trắng của Ý.

Đôi khi pizza này cũng có thêm các thành phần khác được ẩn dưới như oliu và giăm bông nhưng bạn sẽ không nhận ra các thành phần này vì chúng được đặt dưới nhiều viên pho mát .

Loại bánh pizza thịnh soạn này sẽ thỏa mãn sự thèm muốn của bạn bất cứ lúc nào bạn ra ngoài ăn trưa hay trở về phòng tối muộn.

4. Tản bộ ở hàng xóm của Palermo

Ảnh hưởng của châu Âu là nổi bật ở Buenos Aires

Có thể nói hàng xóm bohmian Palermo, bạn sẽ tới thăm một bảo tàng chữ viết ngoài trời. Các con phố có rất nhiều cửa hàng, nhà hàng và các quán café đa dạng.

Bạn có thể viếng thăm cửa hàng hiện đại Pehache hoặc đén thăm Fueguia,, phòng thí nghiệm mùi hương duy nhất ở Nam Mỹ. Nơi đây còn có cửa hàng băng đĩa với cái tên rất lạ “Yard Bird” hay “Bird.” 

5. Tham dự một trận bóng đá

Hãy cùng gào lên trong không khí bóng đá

Không có lý do gì mà bạn không xem một trận đấu bóng đá ở Argentina. Đứng và xem những người hâm mộ gào khô hết cả cổ và cùng tham gia để cổ vũ cho đội đang bị thua.

6. Khiêu vũ với ban nhạc sống

Uống vừa đủ để thấy mờ ảo, sau đó bạn sẽ khiêu vũ rất “phê”

Một trong những nơi tuyệt vời nhất để nghe nhạc sống 7 ngày trong tuần là La Catedral, một câu lạc bộ đêm sôi nổi.

Một số tối sẽ có nhạc công người Argentine Leonardo Martinelli, người đứng đầu ban nhạc Tremor, hòa trộn nhạc dân gian Andean với nhạc số, biểu diễn sống.

Việt Anh

Theo CNNGo

Tin nổi bật