Bữa sáng trên khắp thế giới

(ICTPress) - Bữa sáng là một bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, giúp chúng ta khỏe mạnh và nhanh nhẹn.

Nhưng thực phẩm cho buổi sáng rất khác nhau từ nơi này qua nơi khác.

HostelBookers.com của Victoria Philpott đã tập hợp những lựa chọn bữa sáng ở nhiều nước trên thế giới như dưới đây:

AUSTRALIA: Một bữa sáng điển hình gồm có ngũ cốc lạnh và bánh mỳ nướng với rau.

BRAZIL: Thường là giăm bông, pho mát, và bánh mỳ, cùng với café hoặc sữa.

TRUNG QUỐC: Bữa sáng truyền thống của Trung Quốc khác nhau theo từng vùng, nhưng thường các thực phẩm có màu sẫm, các đĩa thực phẩm nhỏ được chuẩn bị theo nhiều cách.

COLOMBIA: Một bữa sáng truyền thống ở Bogota là changua (súp sữa trứng, và hành tươi).

CU BA: Bữa sáng điển hình là café sữa tươi, với một tostada (loại bánh mỳ Mỹ la tinh), được cắt lát phết bơ và nướng. Bánh mỳ này được dùng để nhúng vào café.

ANH: Bữa sáng thường có trứng, xúc xích, thịt lợn muối xông khói, đậu và nấm.

PHÁP: Một bữa sáng truyền thống gồm bánh xừng bò và café.

ĐỨC: Một bữa sáng truyền thống gồm thịt lạnh, trong đó có xúc xích, pho mát trong nước và bánh mỳ mới được nướng.

ẤN ĐỘ: Idli wada là một bữa sáng truyền thông ở phía Nam nước này. Idli là một loại bánh được làm bằng đậu lăng đen lên men và gạo, và ăn với tương ớt và sambar.

ITALIA: Nhiều người Italia bắt đầu một ngày với cappuccino và bánh cuộn hoặc biscot.

NHẬT BẢN: Một bữa sáng truyền thống gồm súp miso, gạo trắng nấu và dưa muối Nhật Bản.

MOROCCO: Bữa sáng thường có bánh mỳ với mứt và pho mát hoặc bơ.

NIGERIA: Với nhiều dân tộc thiểu số, Nigeria có rất nhiều thực phẩm ăn sáng truyền thống. Một trong số đó là moi moi, một hỗn hợp đầu được gói trong lá và hấp.

BỒ ĐÀO NHA: Một bữa sáng tiêu chuẩn gồm bánh xừng bò có nhồi thịt hoặc bánh mỳ với bơ hoặc pho mát, thưởng thức với café.

NGA: Bữa ăn truyền thống là sirniki, hay những chiếc bánh pho mát nướng, và bột yến mạch nóng. Lúa mạnh đen là một thành phần chính khác.

THỔ NHĨ KỲ: Một bữa sáng truyền thống gồm bánh mỳ, pho mát, bơ, oliu, trứng, cà chua, dưa chuột, mứt, mật ong và kaymak. Ngoài ra, bữa sáng còn sucuk, một xúc xích Thổ Nhĩ Kỳ có gia vị và chè Thổ Nhĩ Kỳ.

MỸ: Bữa sáng khác nhau theo từng địa phương, nhưng các lựa chọn điển hình gồm trứng, bánh kếp, thịt lợn xông khói, và ngũ cốc.

 T. Dương

Tin nổi bật