Bộ sách đứng số 1 ở Amazon về sách chăm sóc bà mẹ mang thai và trẻ nhỏ

Ngày 25/12 tới, Thương hiệu Xuất bản Sách và Tri thức Y học Medinsights sẽ tổ chức sự kiện “1000 ngày kết nối: Ra mắt Bộ Sách Thai sản và Nuôi con đầy đủ nhất”. Chương trình được tổ chức online với sự tham gia của Chị Hoàng Ngọc Diệp - Blogger/ Dịch giả và ThS. Nguyễn Hải Minh.

Bộ sách “Hành trình nuôi con” gồm có 3 tựa sách Hành trình nuôi con: mang thai” (tên gốc: What to Expect When You're expecting), “Hành trình nuôi con: Chăm con 0 - 12 tháng” (tên gốc:What to Expect the First Year), “Hành Trình Nuôi Con: Chăm con 12 - 24 tháng” (tên gốc: What to Expect the Second Year) được viết bởi Heidi Murkoff. 

Bộ sách ngay từ khi được xuất bản đã đạt được những thành tích như đứng số 1 ở Amazon về sách chăm sóc bà mẹ mang thai và trẻ nhỏ; “Hành trình nuôi con: mang thai” nằm trong top sách bán chạy nhất của New York Times, được coi là 1 trong những cuốn sách có ảnh hưởng nhất trong 25 năm (theo USA today); 42 triệu bản được bán ra trên toàn thế giới (Cả bộ sách); 44 ngôn ngữ được dịch ra trên toàn thế giới. Năm 2012 sách được mua bản quyền và dựa trên cuốn sách để dựng phim cùng tên.

“Hành trình nuôi con: Mang thai” là cuốn sách đầu tiên nằm trong bộ sách “Hành trình nuôi con” được xuất bản lần đầu từ năm 1984, khi bà mẹ trẻ Heidi Murkoff mang thai đứa con đầu tiên. 

Cuốn sách mang đến lời giải cho mọi vấn đề liên quan đến thai kỳ: Từ trên (làm thế nào để xử lý đi những cơn đau đầu) xuống dưới (nguyên nhân chân bị phù), từ trước (vì sao không thể nói điều gì về em bé nếu chỉ nhìn bụng mẹ) ra sau (để lưng bớt nhức mỏi).

Với tất cả những thông tin cần biết, lời khuyên thực tế và các mẹo dễ áp dụng, cuốn sách sẽ mang đến những cập nhật mới nhất về khám sàng lọc sơ sinh, những loại thuốc an toàn và các hình thức sinh nở mới nhất – từ sinh dưới nước cho đến sinh mổ.

Không chỉ có vậy, độc giả cũng sẽ nhận được những lời khuyên liên quan đến lối sống trong thai kỳ: từ việc ăn thế nào (các xu hướng ăn uống) cho đến việc uống ra sao (có nên uống café hay không); làm việc và du lịch, tập luyện hay chuyện giường chiếu, từ chăm sóc da đến làm đẹp, bất cứ câu hỏi nào các bà mẹ tương lai có, câu trả lời đều có thể tìm được ở đây. Không những vậy, còn có cả những lời khuyên và gợi ý cho các ông bố nữa.

Giữ nguyên tinh thần với cuốn đầu tiên, “Hành trình nuôi con: Chăm con 0 - 12 tháng”tiếp tục đồng hành cùng các phụ huynh trong suốt năm đầu đời của trẻ, với những hướng dẫn chi tiết bám sát sự phát triển từng tháng của bé, cung cấp những thông tin thú vị đời thường mà các tài liệu khác ít đề cập tới, dưới dạng bố mẹ hỏi, bác sĩ trả lời.

Từ chuyện “Tại sao tháng thứ 4 con tôi hay “đình công” bú mẹ”? Đến “Làm sao để tập cho bé ngủ thâu đêm không dậy khóc”? Rồi “Con tôi không chịu bú bình”, hay “Con tôi rất lười ăn rau, làm thế nào?” Đọc sách sẽ hiểu ở tuổi nào trẻ con biết làm những gì và độ phổ biến của nó (VD: 6 tháng tuổi thì 50% trẻ em biết làm gì, 90% biết làm gì, 25% biết làm gì). Nhờ thế bố mẹ có thể đánh giá một cách tương đối mức độ phát triển của con mình so với trẻ cùng lứa.

Đến cuốn sách “Hành trình nuôi con: Chăm con 12 - 24 tháng” sẽ  hướng dẫn cho bạn đầy đủ về 12 tháng đầy ắp những cột mốc đáng kinh ngạc, học tập siêu tốc và khám phá vô tận. Đầy ắp thông tin cần có về mọi thứ, từ cho ăn (mẹo để cám dỗ khẩu vị kén ăn) đến ngủ (cách ăn nhiều hơn), nói chuyện (giải mã những từ đầu tiên đó) đến hành vi (xoa dịu những cơn giận dữ đầu tiên đó).

ND

Tin nổi bật