Ấn tượng Pyeongchang: thành phố đăng cai Olympics mùa Đông 2018

(ICTPress) - Pyeongchang, Hàn Quốc, thành phố đăng cai Olympics mùa Đông 2018 sẽ chào đón gần 1 triệu vận động viên và khán giả tới một nơi yên bình của bán đảo Hàn Quốc vào tháng 2 này.

Pyeongchang là một trong những địa điểm an toàn nhất để sinh sống và du lịch trên toàn cầu. Nơi đây cách Triều Tiên 50 dặm.Trải rộng giữa các ngọn núi gồ ghề và các thung lũng, Pyeongchang có diện tích gần bằng Houston, Mỹ. Có hơn 43.000 người dân sinh sống ở đây, và phần lớn làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp.

Dưới đây là một vài nét về Pyeongchang, nơi đăng cai tổ chức Thế vận hội mùa Đông  2018:

Pyeongchang (khác với Pyongyang, thủ đô Triều Tiên), có cùng khoảng cách tính từ Pyeongchang đến biên giới Triều Tiên và từ Pyeongchang đến thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Ảnh: Bing Maps

Pyeongchang cao so với mực nước biển khoảng gần 700m, nên được gọi là “núi Alps của Hàn Quốc. Núi non chiếm hơn 80% diện tích.

Ảnh: Kim Hong-Ji/Reuters

Pyeongchang cũng là một trong những nơi lạnh nhất của Hàn Quốc. Trong mùa đông, không khí lạnh tràn xuống từ Nga và làm giảm nhiệt độ xuống tới -35oC và thấp hơn.

Ảnh: Ahn Young-joon/AP

Tại một buổi hòa nhạc gần đây được tổ chức tại sân vận động Olympic mới với 35.000 chỗ ngồi không có mái che và hệ thống sưởi ấm, 6 người đã bị đột quỵ do lạnh. Tháng 1 là tháng lạnh nhất.

Ảnh: Kim Hong-Ji/Reuters

Pyeongchang thu hút những người khám phá trượt tuyết ở những nơi nguyên sơ. Khu resort lớn nhất là Alpensia Resort có 6 khu dốc dành cho trượt tuyết. 

Ảnh: PyeongChang Olympic Winter Games Committee/Reuters

Có ít người nói tiếng Anh mặc dù chính phủ Hàn Quốc đã dành kinh phí giảng dạy tiếng Anh cho một số người làm trong lĩnh vực dịch vụ.

Ảnh: Ahn Young-joon/AP

Những khách du lịch thích đồ nướng Hàn Quốc sẽ thỏa sức tại Pyeongchang. Nhưng các món ngon địa phương có cá khô hầm và cơm rau rừng.

Ảnh: Kim Hong-Ji/Reuters

Người dân thường đi lại bằng xe đạp, xe bus và ô tô. Tàu tốc độ cao được xây dựng phục vụ Olympics sẽ đưa khách du lịch từ Seoul đến Pyeongchang chỉ trong hơn 1 giờ.

Ảnh: Jo Yong-Hak/Reuters

Tại Woljeongsa, khách du lịch có thể khám phá các đền Phật cổ được đặt trong công viên quốc gia, được hình thành vào năm 643.

Ảnh: Shutterstock

Toàn bộ công trình đền đài và chùa đã bị phá hủy trong chiến tranh Hàn Quốc và đã được xây dựng lại. Ngày nay, khu đền Woljeongsa là một trong 10 công viên quốc gia của Hàn Quốc.

Ảnh: Shutterstock

Ở phố núi Daegwallyeong, khách du lịch có thể đặt tour đi thăm nông trại cừu, học cưỡi ngựa, hay tham gia một lớp làm pho-mát. Nông trại cừu ở đây đã được đưa lên phim Hàn Quốc nhiều lần.

Ảnh: Shutterstock

Những khách du lịch sẽ đến Pyeongchang bắt đầu từ tháng 2 để xem Thế vận hội mùa Đông  2018. Theo thống kê của tháng 1, thì đã có 61% của 1 triệu vé đã được bán ra.

Ảnh: Kim Hong-Ji/Reuters

Khi Thế vận hội mùa Đông  2018 đang tới gần, mọi con mắt lại hướng về Hàn Quốc.

Ảnh: Kim Hong-Ji/Reuters

QM (Theo Business Insider)

Tin nổi bật