iPhone 5 và iPad Mini sẽ ra mắt ngày 12/9?

(ICTPress) - Apple dự định công bố iPhone 5 và iPad Mini tại một sự kiện đặc biệt vào ngày 12/9, truyền thông Mỹ hôm qua cho biết.

Apple sẽ công bố iPhone thế hệ 6 tại sự kiện này, và 9 ngày sau, ngày 21/9, iPhone mới sẽ được bán ra, theo trang blog công nghệ iMore.  

Thông báo này cũng cho biết iPad Mini cũng sẽ được thông báo tại sự kiện này cùng với iPod nano mới và iPod touch. Nhưng ngày bán iPad Mini thì chưa được thông báo.

Đã có nhiều đồn đoán việc việc iPhone mới được tung ra vào tháng 10, tuy nhiên, Apple gần đây đã cho biết là sẵn sàng tung ra vào tháng 9. Cuối tuần trước, một trang web của Pháp App4Phone.fr cho biết ngày tung ra sản phẩm cũng là ngày 21/9, trích nguồn thông tin từ các nhà máy ở Trung Quốc.

Một số nhà phân tích cho biết ngày tung ra vào tháng 9 cho iPhone mới sẽ phù hợp về mặt tài chính cho Apple, giúp Apple kết thúc quý thứ 3 với một điểm nhấn nhờ có nhu cầu cao về mùa mua sắm nghỉ lễ sắp tới.

Quý 3 năm 2011, Apple đã không đạt được như mong đợi lần đầu tiên trong 5 năm khi khách hàng ngừng việc mua để đợi iPhone 4S vào tháng 10.

HY

Tin nổi bật