Zing có số người sử dụng trong nước đông đảo

(ICTPress) - Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) vừa đăng tải thông tin 17 trang mạng xã hội có số người sử dụng trong nước đông đảo, trang Zing của Việt Nam là một trong số đó.

ITU đánh giá với hơn một tỷ người sử dụng mạng xã hội hiện nay, các nền tảng mạng xã hội hiện đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống kinh tế Internet và là một nền tảng đỏi hỏi một chiến lược tiên tiến từ các nhà quản lý.

Bên cạnh các trang mạng xã hội lớn như Facebook, Twitter và LinkedIn và Google Plus, được công bố tháng 6/2011 và nhanh chóng đã thu hút hàng chục triệu người sử dụng - nhiều mạng xã hội đã thu hút rất đông số lượng người sử dụng trong nước.

Những thông tin này được đăng tải trên Tạp chí của ITU được trính dẫn từ bài trao đổi trong Diễn đàn các nhà lãnh đạo ngành năm 2011 với tiêu đề “Confronting The Social Media Regulatory Challenge” (Tạm dịch “Đối mặt với các thách thức quản lý truyền thông xã hội”) do Michael Geist, Chủ tịch Nghiên cứu của Canada về Internet và Luật thương mại điện tử, khoa Luật, Đại học Ottawa, Canada. 

Dưới đây là danh sách các trang mạng được Michael Geist đánh giá là thu hút đông đảo người sử dụng trong nước:

 1. QQ (Trung Quốc)
 2. Vkontakte (Liên bang Nga)
 3. Mixi (Nhật Bản)
 4. Orkut (Brazil, Ấn Độ và Paraguay)
 5. Hi5 (Colombia, Ecuador, Peru)
 6. Friendster (Philippines)
 7. Iwiw (Hungary)
 8. Cyworld (Hàn Quốc)
 9. Hyves (Hà Lan)
 10. Nasza-klasa (Ba Lan)
 11. Lidé (Cộng hòa Séc)
 12. One (Lithuania)
 13. Draugiem (Latvia)
 14. Wretch (Đài Loan)
 15. Zing (Việt Nam)
 16. Skyrock (Pháp, Bỉ, Senegal)
 17. Studiverzeichnis (Đức, Áo)

 Linh Hoàng

Nguồn: ITU

Tin nổi bật