Viết về nhân vật thể thao ngưỡng mộ - chủ đề cuộc thi viết thư UPU 41

(ICTPress) - Ban tổ chức cuộc thi viết thư UPU quốc tế và Việt Nam đánh giá đây là một chủ đề hay, đề cập đến sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh trong năm - Thế vận hội, được tất cả các quốc gia trên thế giới quan tâm, chào đón.

Để kỷ niệm 137 năm ngày thành lập Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) và ngày Bưu chính thế giới năm nay (9/10),  Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu chính Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Olympic Việt Nam sáng nay đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 41 dành cho thiếu nhi trong cả nước tại trường THCS Đoàn Kết, Hà Nội.

Trong trời Hà Nội mưa to nhưng các em học sinh trường THCS Đoàn Kết đã thể hiện một Thế vận hội thu nhỏ sinh động tại Lễ phát động

Năm nay, nhân dịp sự kiện Thế vận hội Olympic 2012 được tổ chức tại Luân Đôn (Anh) từ ngày 27/7 - 12/8/2012, chủ đề cuộc thi được gửi đến cho các em là: “Hãy viết thư cho một vận động viên hoặc một nhân vật thể thao mà em ngưỡng mộ để nói Thế vận hội (Olympic Games) có ý nghĩa gì đối với mình”.

Ban tổ chức cuộc thi viết thư UPU quốc tế và Việt Nam đánh giá đây là một chủ đề hay, đề cập đến sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh trong năm - Thế vận hội, được tất cả các quốc gia trên thế giới quan tâm, chào đón. Thế vận hội 2012 là thế vận hội mùa hè, được tổ chức 4 năm một lần là dịp để các dân tộc, ngoài việc tiếp tục so tài về thể lực trên tinh thần thể thao và tôn vinh vẻ đẹp của con người, còn mong muốn duy trì thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, và hiểu biết lẫn nhau vì một thế giới ngày mai tươi sáng.

Cuộc thi viết thư UPU quốc tế được UPU phối hợp với các cơ quan chuyên trách của Liên hợp quốc khởi xướng, tổ chức dành cho các em thiếu nhi trên toàn thế giới bắt đầu từ năm 1971 với mục đích phát triển khả năng viết văn của thiếu nhi, làm phong phú thêm sự tinh tế trong tư duy và góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc. Cuộc thi cũng là dịp để các em thiếu nhi hiểu biết về ngành Bưu chính, vai trò của Bưu chính cũng như việc sử dụng các dịch vụ Bưu chính trong đời sống xã hội.

Lần đầu tiên cuộc thi có logo và rất ấn tượng

Tất cả thiếu nhi, học sinh Việt Nam từ 15 tuổi trở xuống (từ lớp 5 đến lớp 10, năm học 2011 - 2012) đều được dự thi. Bài thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 800 từ. Bài dự thi phải cho vào phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ người gửi.địa chỉ nơi nhận kèm mã bưu chính và gửi qua đường Bưu điện. Ngoài phong bì cần ghi rõ: Dự thi UPU 41-2012 và gửi về Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5, Hòa Mã, Hà Nội. Ban tổ chức cuộc thi bắt đầu nhận bài dự thi từ ngày 15/10/2011 đến 8/3/2012 (theo dấu Bưu điện).

Sau Lễ phát động tại trường THCS Đoàn Kết, Ban tổ chức cho biết sẽ phối hợp với các cấp, các ngành, tổ chức phát động tại nhiều địa phương, trong đó có TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Bảo Ngọc

Tin nổi bật