Trang Web trong thương vụ 60 triệu USD đã bị hack mất tên miền?

(ICTPress) - Thông tin tra cứu tên miền cho thấy, diadiem.com đã bị chuyển qua nhà đăng ký mới Register.com với thời điểm đăng ký là ngày hôm nay và chủ sở hữu hoàn toàn xa lạ.

>> Thương vụ đầu tư 60 triệu USD gây "chấn động" ngành Internet Việt Nam

Đầu giờ chiều nay (26/11), diadiem.com - trang Web cung cấp thông tin bản đồ và địa điểm lớn tại Việt Nam đã không thể truy cập. Tại một số thời điểm, Website này hiển thị các nội dung từ trang chủ của chodientu.vn.

Diadiem.com cùng 3 thương hiệu khác vừa sáp nhập hồi tháng 9 và công bố nhận đầu tư 60 triệu USD trong một thương vụ được đánh giá là gây "chấn động" ngành dịch vụ trực tuyến và thương mại điện tử Việt Nam.

Thông tin tra cứu tên miền hiện tại cho thấy, diadiem.com đã bị chuyển qua nhà đăng ký mới Register.com với thời điểm đăng ký là ngày hôm nay và chủ sở hữu mang tên nước ngoài cùng địa chỉ tại Singapore.

Diadiem.com đã bị chuyển sang nhà đăng ký tên miền mới vào ngày hôm nay. Ảnh chụp màn hình.

Theo một chuyên gia an ninh mạng, khả năng lớn nhất là diadiem.com đã để lộ mật khẩu quản lý tên miền hoặc bị hack tại nhà quản lý tên miền gốc và "âm thầm" chuyển sang nhà cung cấp mới - tương tự như trường hợp của diendantinhoc.com và 5giay.com trước đây.

ICTPress đã liên lạc được với một đại diện quản lý dịch vụ diadiem.com, song đại diện này không xác nhận sự việc mà cho rằng trang Web không truy cập được là do lỗi máy chủ. Tuy nhiên, vị đại diện này cho biết chưa thể xác định thời gian diadiem.com sẽ hoạt động trở lại.

Cập nhật: đại diện phụ trách kỹ thuật diadiem.com xác nhận đã bị hack tên miền.

An Du

Tin nổi bật