Thủ tướng yêu cầu kiểm tra việc EVN đầu tư ngoài ngành vào EVNTelecom

(ICTPress) - Bộ Công thương cần phối hợp với Bộ Tài chính kiểm tra, đánh giá việc đầu tư ngoài ngành của EVN vào EVNTelecom và các lĩnh vực chứng khoán, ngân hàng, bảo hiểm.

Việc EVN rút lui khỏi thị trường viễn thông đã rõ ràng. Ảnh minh họa.

Đây là một trong những yêu cầu của Thủ tướng về việc xử lý kết quả thanh tra tài chính tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa được Văn phòng Chính phủ truyền đạt.

Báo cáo của Đảng ủy khối Trung ương cho biết, 8 tháng đầu năm 2011 EVN đã đầu tư ra ngoài ngành 2.100 tỷ đồng, tương đương 2,8% vốn điều lệ.

Theo Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tập đoàn Điện lực Việt Nam được Thủ tướng phê duyệt hồi tháng 6 năm nay, EVN chỉ được đầu tư ngoài ngành vào lĩnh vực khách sạn, du lịch kinh doanh bất động sản, cho thuê văn phòng, đầu tư và cơ sở hạ tầng, khu công nghiệp.

Như vậy, việc EVN sẽ rút lui khỏi thị trường viễn thông đã hoàn toàn rõ ràng, tuy thế cho đến nay vẫn chưa có một "kịch bản" chuyển nhượng, sáp nhập nào được đề cập tới một cách chính thức.

Gần đây có thông tin cho rằng EVNTelecom sẽ được sáp nhập vào một mạng di động lớn của nhà nước, song với những khoản nợ chồng chất của EVNTelecom, điều này nếu có xảy ra thì cũng không thể trong một sớm một chiều.

Lê Nguyên

Tin nổi bật