Thêm nhiều thành phố Trung Quốc tịch thu iPad

Nhà chức trách Trung Quốc đã tiếp tục tiến hành thu giữ máy tính bảng của Apple từ nhiều nhà bán lẻ của nước này trong bối cảnh tranh chấp về bản quyền nhãn mác leo thang giữa "Quả táo cắn dở" và một công ty công nghệ của Trung Quốc.

Máy tính bảng của Apple đang bị thu giữ ở nhiều nơi tại Trung Quốc vì vi phạm bản quyền nhãn hiệu.

Công ty Shenzhen Proview Technology tuyên bố họ sở hữu bản quyền thương hiệu iPad tại Trung Quốc và năm ngoái, toà án Trung Quốc đã ra phán quyết ủng hộ họ. Đầu tuần này, Shenzhen Proview cho biết họ sẽ đề nghị Hải quan Trung Quốc ngừng hoạt động xuất nhập khẩu iPad, sản phẩm được sản xuất hoàn tại Trung Quốc.

Website của tờ China Business News ngày 17/2 cho biết, nhà chức trách đã tiến hành thu giữ các máy iPad tại thành phố Trịnh Châu ở miền trung và thành phố cảng Thanh Đảo. Trước đó, máy tính bảng của Apple đã bị tịch thu tại các thành phố Thạch Gia Trang (Hà Bắc) và Từ Châu (Giang Tô).

Proview cho biết, họ đã đề nghị các cơ quan chức năng tại hơn 40 thành phố của Trung Quốc điều tra về các vi phạm nhãn mác.

Shenzhen Proview Technology là một chi nhánh của nhà sản xuất màn hình LCD, Proview International Holdings có trụ sở tại Hồng Kông. Shenzhen Proview đã đăng ký nhãn hiệu iPad tại Trung Quốc từ năm 2001.

Tháng 2/2010, Apple mua bản quyền nhãn hiệu này từ một chi nhánh của Proview ở Đài Loan (Trung Quốc), nhưng Shenzhen Proview không công nhận thoả thuận này tại Trung Quốc đại lục. Tháng 12 năm ngoái, một toà án Trung Quốc đã bác bỏ quyền sở hữu nhãn hiệu iPad của Apple tại Trung Quốc.

T.H

(Theo TTXVN)

Tin nổi bật