Phát hành bộ tem 100 năm Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Để kỷ niệm sự kiện mang ý nghĩa là bước ngoặt cho Cách mạng Việt Nam, ngày 5/6/2011, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem: "Kỷ niệm 100 năm Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (1911 - 2011)", gồm 1 mẫu với giá mặt 2.000đ, do họa sỹ Vũ Kim Liên thiết kế.

Hình ảnh chủ đạo trong mẫu tem là chân dung Bác trong giai đoạn Người bôn ba ở nước ngoài tìm con đường giải phóng dân tộc, khi Người tham dự Đại hội Đảng Xã hội Pháp lần thứ 18 vào tháng 12/1920 tại Pháp. Được chắt lọc, họa lại từ ảnh tư liệu lịch sử, qua ngòi bút tài hoa của nữ họa sỹ đã có hơn 20 năm gắn bó với nghiệp thiết kế tem, chân dung Bác trong mẫu tem chân thực, đẹp và ấn tượng.

 Phía sau chân dung Bác là hình ảnh con tàu Amiral Latouche-Tréville đang neo đậu tại bến cảng Sài Gòn năm 1911 và hình ảnh con số 100 năm thể hiện cách điệu hình quả địa cầu với màu xanh hoà bình nhằm phần nào diễn tả, tái hiện lại chặng đường gian nan, những nơi Bác đã sống và làm việc ở các châu lục khác nhau. Tất cả hình ảnh này đều sử dụng tông màu sáng mờ, nhạt phía sau để làm nền cho hình ảnh chân dung Bác.

HL@

Tin nổi bật