Mở rộng băng thông tăng cường an ninh cho báo điện tử

(ICTPress) - Hành động tấn công của tin tặc vào các trang thông tin điện tử sẽ là vấn đề nóng của Ngày an toàn thông tin năm 2011.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng trả lời các câu hỏi quan tâm của báo chí (Ảnh: Mạnh Vỹ)

Các vấn đề nóng về an ninh thông tin trên thế giới và Việt Nam trong thời gian gần đây như hành động tấn công của tin tặc vào các trang thông tin điện tử, các tài khoản cá nhân, chiếm đoạt thông tin… sẽ là những nội dung của Ngày An toàn thông tin năm nay tập trung. “An toàn thông tin số - nền tảng bền vững của một nước mạnh về CNTT” là chủ đề năm nay.

Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) và Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp Việt Nam (VNCERT) đồng tổ chức sự kiện này vào ngày 18/11 tại TP. Hồ Chí Minh và 23/11 tại Hà Nội dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT).

Ngày An toàn thông tin lần thứ 4 năm nay sẽ có các hội thảo quốc tế về nội dung vai trò của An toàn thông tin trong lộ trình “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT và truyền thông”, chuyên đề banking “Bảo đảm An toàn thông tin cho các trang thông tin điện tử và Internet Banking”, chuyên đề viễn thông “An toàn thông tin cho thế giới 3G”.

Bên lề hội thảo các doanh nghiệp cũng tham gia giới thiệu, trình diễn các sản phẩm, công nghệ bảo mật tiên tiến nhất thông qua các gian hàng triển lãm của các hãng chuyên về an toàn thông tin hàng đầu thế giới.

Nhận thức của cộng đồng về an toàn thông tin cũng được Ban tổ chức đặc biệt quan tâm thông qua các hoạt động quảng bá như cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin”, Mở khóa đào tạo ngắn hạn về an toàn thông tin. Kết quả, thông tin của các hoạt động này sẽ được công bố trong Ngày An toàn thông tin cùng với kết quả của Điều tra về hiện trạng an toàn thông tin trên phạm vi toàn quốc, Bình chọn sản phẩm an toàn thông tin .

Trả lời các câu hỏi của phóng viên báo chí quan tâm đến hành động tấn công vào các trang thông tin điện tử trong thời gian gần đây, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng chia sẻ là trong thời gian qua Thứ trưởng đã có những trao đổi với lãnh đạo, chuyên gia viễn thông của hai trong những tờ báo điện tử lớn của Việt Nam là Vietnamnet và VnExpress và họ đều thành thật nói rằng may chưa bị tấn công trong những ngày gần đây. Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cũng cho biết một trong những giải pháp hiện nay là mở rộng băng thông trong khi các chuyên gia an ninh thông tin chưa hoàn toàn có biện pháp thuyết phục cho vấn đề này.

 VA

Tin nổi bật