Máy chủ Apple quá tải, nâng cấp iOS 5 gặp trục trặc trên toàn cầu

(ICTPress) - Nhiều người sử dụng trên toàn cầu thông báo gặp trục trặc trong lúc đang nâng cấp chiếc iPhone hay iPad của mình lên iOS 5.

Vấn đề xảy ra nhiều nhất khi nâng cấp lên iOS 5 là "Lỗi 3200" (Error 3200). Đại diện của Apple trả lời với nhiều khách hàng rằng đó là lỗi họ đang tìm cách xử lý và người sử dụng hiện không có giải pháp gì.

Sự cố đã xảy ra do quá nhiều người cùng lúc truy cập máy chủ của Apple. Đại diện của Apple nói vấn đề sẽ được cải thiện sau vài giờ.

Trục trặc bắt đầu xuất hiện khi thiết bị của bạn kết nối tới máy chủ của Apple để được xác thực và cấp quyền truy cập. Khi máy chủ quá tải ở mức đỉnh điểm, rất nhiều yêu cầu kết nối đã không thể thực hiện. Nhiều người sử dụng đã tìm cách thử truy cập lại và khi đó Lỗi 3200 lại biến mất.

Vì thế, một trong những cách đơn giản để giải quyết vấn đề là cố thử lại. Theo Apple, các máy chủ chỉ phục vụ được khoảng phân nửa số yêu cầu, do đó cũng không quá khó để để có cơ hội nhận được quyền truy cập.

Người dùng toàn cầu thông báo trục trặc khi nâng cấp lên iOS 5. Nguồn: Techcrunch.

Một số vấn đề khác được người dùng thông báo:

- Phải sắp xếp lại tất cả các ứng dụng.

- Sao lưu trở nên chậm chạp. Một người dùng cho biết anh ta mất tới 3 giờ để hoàn tất sao lưu.

- Tải về bản nâng cấp cũng chậm. Bản nâng cấp có kích thước trên 700MB và do máy chủ gặp quá tải nên thời gian tải về sẽ lâu hơn bình thường.

- Không thể đăng ký tại iCloud.

Một vài người dùng cho biết quá trình nâng cấp diễn ra trôi chảy, song hầu hết đều phải chờ khá lâu để tải về bản iOS 5. Một số người thông báo thời gian tải bản cập nhật mất khoảng 15 phút, nhưng sau đó quá trình sao lưu lại kéo dài hơn thường lệ.

Nếu cảm thấy tất cả những trục trặc trên đây là quá phiền toái, người sử dụng tốt nhất nên kiên nhẫn chờ sau vài giờ.

Bảo Lê

(Theo Mashable)

Tin nổi bật