Mạng Beeline Việt Nam đột ngột sa thải gần 150 nhân sự

(ICTPress) - 148 nhân viên trên toàn quốc của Công ty Viễn thông di động toàn cầu Gtel Mobile - đơn vị chủ quản mạng di động Beeline sẽ phải bàn giao công việc và chính thức nghỉ từ 1/6.

Thông báo chỉ được Gtel Mobile gửi đến các nhân sự trên từ ngày 17/5, và người lao động chỉ có một trong hai lựa chọn: tự nguyện nghỉ việc theo thỏa thuận hoặc công ty sẽ dùng quyền chấm dứt hợp đồng theo quy định - thông tin đăng trên VnExpress.

Trả lời trên báo điện tử này, ông Phạm Anh Vũ, chuyên viên pháp chế của Gtel Mobile nói công ty thực hiện theo đúng quy định, và sẽ trả lương, đóng bảo hiểm xã hội đến hết tháng 5, đồng thời thanh toán toàn bộ tiền phép năm 2012 mà người lao động chưa nghỉ.

Quyết định cắt giảm nhân sự trên đây được đưa ra chỉ chưa đầy một tháng sau khi đối tác đầu tư lớn là VimpelCom bán lại toàn bộ cổ phần và rút khỏi Beeline Việt Nam.

Tại thời điểm đó, thông tin cho hay nhiều nhân sự cấp cao của VimpelCom đang làm việc tại Beeline cũng đã chuyển giao công việc để về nước.

Tháng 4/2011, Gtel từng đạt được thỏa thuận với VimpelCom về việc "rót" 500 triệu USD đầu tư vào Beeline cho đến hết năm 2013. Xong sau quá trình xem xét lại toàn bộ hoạt động tại mạng di động này, VimpelCom đã quyết định chấm dứt đầu tư và rời bỏ cuộc chơi.

Đột ngột mất đi nguồn vốn đầu tư lớn và trở thành công ty 100% vốn của các cổ đông trong nước, quyết định cắt giảm nhân sự trên đây có lẽ chỉ là những bước đi đầu tiên của Gtel Mobile.

Trong bối cảnh thị trường viễn thông di động đã được phân định và đang trong trạng thái bão hòa, chắc chắn nhà mạng này còn phải thực hiện tái cấu trúc mạnh mẽ mới mong tiếp tục có cơ hội tồn tại trên thị trường.

Minh Anh

Tin nổi bật