Kẻ đánh cắp tên miền Website triệu đô của VN đang rao bán

(ICTPress) - Hacker đánh cắp tên miền diadiem.com vừa đăng tin rao bán ngay trên chính Website này, kèm theo là thông tin liên hệ.

Thông tin rao bán đăng trên diadiem.com. Ảnh chụp màn hình.

Thông tin rao bán được đăng bằng tiếng Anh, với nội dung tạm dịch "Tên miền này đang bán. Liên hệ để biết giá", kèm theo là số định danh trên phần mềm chat ICQ và địa chỉ email diadiem.com@hotmail.com.

Đây cũng chính là địa chỉ email được dùng để khai báo thông tin người sở hữu diadiem.com sau khi tên miền này được đánh cắp và chuyển qua nhà đăng ký mới là Register.com.

Hacker còn nhấn mạnh ý định bán là nghiêm túc: "Nếu bạn có ý định chào mua 'vớ vẩn', đừng gửi email, chúng tôi sẽ không hồi âm. Hãy dùng email công ty để liên hệ, đừng gửi từ các dịch vụ email miễn phí".

Đây quả là thông tin đầy thách thức đối với MJ Group - công ty đang sở hữu Website "triệu đô" này. Diadiem.com đã có 7 năm hoạt động, là trang Web cung cấp dịch vụ bản đồ và địa điểm thuộc nhóm hàng đầu tại Việt Nam.

Website này từng được Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG tại Việt Nam rót vốn đầu tư từ năm 2007 với số tiền không được công bố. Mới đây nhất, diadiem.com cùng 3 thương hiệu khác đã sáp nhập hồi tháng 9 và công bố nhận đầu tư 60 triệu USD trong một thương vụ được đánh giá là gây "chấn động" ngành dịch vụ trực tuyến và thương mại điện tử Việt Nam.

Sáng nay, đại diện phụ trách kỹ thuật trang diadiem.com đã xác nhận với ICTPress sự cố bị hack và cho biết đang tiến hành các thủ tục cần thiết để lấy lại tên miền này.

Đại diện này cũng cho biết trang Web tạm thời được chuyển sang hoạt động tại hai tên miền quốc gia http://diadiem.vnhttp://diadiem.com.vn.

Đây không phải là lần đầu tiên tên miền quốc tế của các Website lớn tại Việt Nam bị hack và chiếm dụng. Nhiều trường hợp như của diendantinhoc.com, 5giay.com hay pavietnam.com đã không thể lấy lại và sau đó phải chính thức chuyển sang dùng tên miền quốc gia .VN.

An Du

Tin nổi bật