Intel hứa mang đến điều tốt nhất về thông minh và kết nối

(ICTPress) - Diễn đàn các nhà phát triển Intel, San Francisco vừa diễn ra ngày 9/9, Giám đốc điều hành Tập đoàn Intel, ông Brian Krzanich khai mạc hội nghị kỹ thuật hàng năm của Intel với một tập hợp các sáng kiến điện toán ​​và những dự án cho thấy Intel đang phát triển một cách nhanh chóng ở những phân khúc thị trường mới, nơi mọi thứ đều thông minh và kết nối.

Vòng đeo tay MICA (My Intelligent Communication Accessory) được thiết kế bởi Opening Ceremony và Intel

Krzanich và các nhân viên cấp cao khác công bố phần cứng và các công cụ phát triển phần mềm mới, đồng thời cũng trình diễn những công nghệ sắp tới của Intel và công bố các sản phẩm mới trên một số phân đoạn công nghệ.

"Với danh mục sản phẩm và các công cụ phát triển đa dạng của mình phù hợp với các phân khúc thị trường đang tăng trưởng trọng yếu hiện nay, các hệ điều hành và các loại thiết bị, Intel cung cấp phần cứng và các cách thức phát triển phần mềm mới để tăng trưởng cũng như linh hoạt trong thiết kế. Bất cứ gì liên quan đến thông minh và kết nối, thì Intel sẽ mang đến điều tốt nhất", ông Brian Krzanich, Giám đốc điều hành của Intel cho biết.

Trong buổi thuyết trình, Krzanich tham gia phát biểu cùng với một số nhân viên cấp cao của Intel, Michael Dell - Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Dell, và Greg McKelvey - Phó chủ tịch và Giám đốc chiến lược và tiếp thị của Tập đoàn Fossil.

Chương trình và nội dung của hội thảo kỹ thuật đã được đổi mới trong năm nay để thu hút ngày càng nhiều kỹ sư và lập trình viên, điều đó phản ánh những nỗ lực của Intel trong việc mở rộng tầm ảnh hưởng công nghệ của hãng. Nội dung chương trình và các tiết mục trình diễn công nghệ mở rộng vượt ra ngoài máy tính cá nhân, điện thoại di động và trung tâm dữ liệu, cũng như "Internet vạn vật" (Internet of Things - IoT), các thiết bị đeo được và các thiết bị mới khác được tạo ra bởi "nhà sản xuất" và nhà phát minh. Hơn 4.500 người đang tham dự diễn đàn tuần này từ khắp nơi trên thế giới.

Các hạng mục thông tin về công cụ phát triển

Intel đã công bố thiết kế tham khảo dành cho các chương trình chạy trên hệ điều hành Android dùng cho người sử dụng máy tính bảng chất lượng cao, trải nghiệm phù hợp dựa trên hệ điều hành Android* mới nhất. Intel sẽ giúp mở rộng quá trình triển khai Android cho các nhà sản xuất máy tính bảng bằng cách cung cấp các kỹ thuật phần mềm, truy cập tới dịch vụ di động của Google*, cũng như hỗ trợ các bản cập nhật và nâng cấp các phiên bản Android trong tương lai.

Intel công bố chương trình phân tích cho các thiết bị đeo được A-Wear (Analytics for Wearables) nhằm thúc đẩy phát triển và triển khai các ứng dụng đeo được(wearable applications) mới với trí thông minh được dẫn lái bởi dữ liệu (data-driven intelligence). Chương trình phát triển tích hợp một số phần mềm, bao gồm các công cụ và các thuật toán của Intel và khả năng quản lý dữ liệu từ Cloudera* CDH tất cả triển khai trên một cơ sở hạ tầng điện toán đám mây tối ưu hóa về kiến ​​trúc Intel®. Các nhà phát triển các thiết bị đeo được của Intel sẽ sử dụng chương trình phát triển A-Wear miễn phí.

Các hạng mục thông tin về việc sản phẩm Intel có mặt trên thị trường

Intel đã công bố bản thương mại  Intel XMM ™ 7260 modem đầu tiên đã có mặt trên thị trường, được ứng dụng trong điện thoại thông minh Samsung Galaxy* Alpha cho châu Âu và các thị trường khác. Intel XMM 7260 và Intel® XMM ™ 7262 modem hỗ trợ một trong những tiêu chuẩn di động nhanh nhất trong toàn ngành, cung cấp tốc độ dữ liệu Category 6 lên đến 300 Mbps. Các modem là nền tảng LTE thế hệ thứ hai của Intel và cung cấp cho các nhà sản xuất thiết bị một hiệu suất cao, giải pháp năng lượng hiệu quả cho làn sóng của các mạng và các thiết bị LTE-Advanced sắp tới.

Intel® Edison, máy tính có kích thước cỡ một con tem tích hợp kết nối không dây đã được công bố tại CES, hiện nay đang được đưa vào thị trường. Nền tảng này được thiết kế nhằm nhanh chóng đổi mới và phát triển sản phẩm từ các nhà phát minh, doanh nhân và các nhà thiết kế sản phẩm của hàng điện tử tiêu dùng bằng cách đơn giản hóa quá trình thiết kế, tăng độ bền và tiết kiệm chi phí bổ sung.

AT&T sẽ là nhà cung cấp độc quyền cho vòng đeo tay MICA (My Intelligent Communication Accessory) được thiết kế bởi Opening Ceremony và Intel, đã được giới thiệu tuần trước tại New York.

Các hạng mục thông tin về sản phẩm và cải tiến

Michael Dell và Krzanich giới thiệu một máy tính bảng Dell sắp ra mắt với loạt hình ảnh đầu tiên về sản phẩm. Dell Venue mới 8 Series 7000 mới với Intel® RealSense™ snapshot là máy tính bảng mỏng nhất thế giới và sẽ có mặt trong mùa lễ hội này. Intel RealSense snapshot là một giải pháp nhiếp ảnh nâng cao tạo ra chiều sâu có độ nét cao để có thể đo, tái tập trung và các bộ lọc chọn lọc chỉ với một cái chạm tay. Sản phẩm sẽ giới thiệu những tính năng mới và cách thức mới của việc sử dụng máy tính bảng, mở ra một chân trời sáng tạo mới cho các nhà phát triển để đến với các ứng dụng thay đổi cách người tiêu dùng trải nghiệm với hình ảnh của họ.

Intel® Wireless Gigabit Docking - một trải nghiệm không dây đầy đủ bao gồm nối không dây, màn hình hiển thị không dây và sạc không dây - đã được chứng minh thông qua một thiết kế tham khảo dựa trên một bộ vi xử lý 14nm thế hệ tiếp theo của Intel.

Các nhà phát triển có một bản tham khảo bộ vi xử lý Intel® Core™ 14nm thế hệ kế tiếp cho năm 2015

Nhà vật lý nổi tiếng Stephen Hawking đã tham gia hội nghị qua video để thảo luận về công nghệ cho người khuyết tật, đây thường được xem là bệ phóng chứng minh cho công nghệ của tương lai. Với sự tham gia của Hawking, Intel lần đầu tiên tiết lộ một dự án độc đáo Connected Wheelchair do Intel thiết kế trong khuôn khổ chương trình Intel Collaborators. Dự án đã chứng minh cách thức để chuyển đổi các tiêu chuẩn vào dữ liệu truyền dẫn, các thiết bị kết nối bằng cách sử dụng Bộ phát triển Intel Galileo (Intel Galileo Development Kit) dựa trên bộ xử lý Intel® Quark, Giải pháp Intel® Gateway cho các IoT, tính năng Wind River và các sản phẩm bảo mật McAfee.

QA

Tin nổi bật