Hệ điều hành Mountain Lion sẽ trình làng vào 25/7?

(ICTPress) - Một số nhân viên của Apple đã được cho biết Apple đang chuẩn bị một sự kiện cho ngày 24/7. Điều này dấy lên việc cho rằng hệ điều hành Mac mới của Apple, OS X Mountain Lion, sẽ được tung ra vào ngày hôm sau.

Phó Chủ tịch Apple Craig Federighi đã tập trung vào các sáng tạo cho Mountain Lion tại WWDC tháng trước

Nhiều nhân viên của Apple đã khẳng định là sự kiện sẽ diễn ra cả đêm, theo trang web 9to5 Mac, chuyên về thông tin của Apple. Mountain Lion được dự kiến tung ra trong tháng này.

Báo cáo doanh thu hàng quý của Apple cũng theo lịch trình công bố vào ngày 24/7. Năm ngoái, hệ điều hành Mac hiện tại đã được thông báo trong một báo cáo doanh thu tháng 7 và được công bố vào ngày hôm sau.

OS X 10.8 Mountain Lion sẽ dành cho người sử dụng Mac với giá nâng cấp 19,99 USD cho hệ điều hành hiện tại.

Tại Hội nghị các nhà phát triển WWDC của Apple tháng trước tại San Francisco, Apple cho biết Mountain Lion sẽ có 200 đặc điểm mới. Trong số này, có iMessages, đặc điểm nhắn tin đã có trên các thiết bị di động, đọc chính tả tiếng nói thành văn bản và “tìm kiếm thông minh” có thể báo trước trên trình duyệt Safari.

Hệ điều hành Mountain Lion mới cũng bổ sung thêm Power Nap, một đặc điểm giúp máy tính xách tay của bạn luôn cập nhật trong khi đang ở trạng thái “ngủ” bằng cách tự động cập nhật thư, các liên hệ và các ứng dụng khác.

Game Center sẽ là một điều chỉnh khác từ hệ điều hành iOS di động, cho phép người chơi có được một nơi trung tâm để tìm trò chơi và các thành phần - một sự đột phá của Apple để gần tương tự với không gian trò chơi hiện vẫn do Microsoft thống trị với Xbox Live network.

Các nhà phát triển đã thực hiện thử nghiệm phiên bản cuối của Mountain Lion, được gọi là “con át chủ bài”, tại hội nghị WWDC tháng trước.

Việc thay đổi một số đặc điểm di động của Apple đối với hệ thống để bàn cho thấy Apple ít nhất đã nhận thấy nỗ lực không mệt mỏi của Microsoft để tạo ra một trải nghiệm không dây giữa điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính để bàn.

Windows 8 của Microsoft đã dự kiến tung ra cuối năm nay, được thiết kế để phù hợp cho các thiết bị cảm biến cũng như máy tính xách tay và để bàn. Gã khổng lồ điện toán này đã vật lộn trong không gian di động, đặc biệt với máy tính bản, và những nhận xét đầu tiên cho thấy hệ điều hành mới sẽ đánh dấu thách thức nhất cho tới nay đối với sự thống trị của Apple.

HY

Tin nổi bật