HP thu hồi 101.000 pin laptop lỗi và khuyến cáo người sử dụng

(ICTPress) - HP tiếp tục mở rộng việc thu hồi pin đã từng được công bố hồi tháng 6 năm ngoái, bao gồm các loại pin trong nhiều máy laptop như HP, Compaq, HP ProBook, HP Envy, Compaq Presario và HP Pavilion.

Lý do cho việc thu hồi bổ sung này cũng tương tự như phần lớn các cuộc thu hồi vì lý do pin là pin tăng nhiệt và có thể phát cháy.

Đã có 101.000 chiếc pin laptop được bán ra trong khoảng thời gian tháng 3/2013 – 10/2016 đã được thu hồi ở Mỹ, Canada và Mehico, Computerworld đưa tin.

Theo Health Canada, HP Canada đã chỉ nhận được một báo cáo về lỗi pin gây cháy nổ nhưng chưa ai bị thương do việc này. Ở Mỹ, HP đã nhận được 8 báo cáo về pin tăng nhiệt, phát cháy và tan chảy. Mặc dù không có báo cáo nào về lỗi pin phát cháy ở Mehico, việc thu hồi vẫn đang được mở rộng ở đây.

Để xem pin laptop của bạn có trong chiến dịch thu hồi, hãy xem các ký hiệu bên dưới pin và nếu có mã số bắt đầu bằng những chữ cái, chữ số dưới đây: 6BZLU, 6CGFK, 6CGFQ, 6CZMB, 6DEMA, 6DEMH, 6DGAL, 6EBVA.

HP kêu gọi tất cả các khách hàng dừng sử dụng các loại pin bị ảnh hưởng này. Người sử dụng có thể tháo các pin laptop nguy cơ và vẫn có thể cắm nguồn và tiếp tục sử dụng bình thường. HP cho biết sẽ thực hiện đổi pin an toàn, khả thi miễn phí.

QM (Theo Mashable)

Tin nổi bật