GTEL lên tiếng việc VimpelCom rút khỏi Beeline

(ICTPress) - Trước thông tin thương hiệu di động Beeline sẽ bị rút khỏi Việt Nam được VimpelCom đưa ra ngày hôm nay (23/4), nhiều khách hàng của nhà mạng này đã băn khoăn về "số phận" thuê bao của mình.

Ngay sau đó, GTEL Mobile đã lên tiếng xác nhận sự việc. Theo đó, Công ty Truyền dẫn và Dịch vụ Hạ tầng GTEL đã mua lại toàn bộ 49% cổ phần của VimpelCom, đưa GTEL Mobile trở thành công ty 100% vốn của các cổ đông trong nước.

Phía GTEL Mobile cũng cho biết, công ty đã hợp tác với các cơ quan liên quan để hoàn thành mọi thủ tục chuyển đổi cổ phần.

Liên quan đến quyền lợi của các thuê bao hiện hữu, Phó Tổng giám đốc GTEL Mobile Nguyễn Văn Dư khẳng định, công ty cam kết sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ viễn thông di động tại Việt Nam.

"GTEL Mobile sẽ tiếp tục đầu tư và triển khai các dịch vụ thông tin di động nhằm mang lại nhiều lợi ích nhất cho khách hàng", ông Dư nói.

Dù quyền lợi của các thuê bao Beeline trước mắt sẽ được đảm bảo, song việc một đối tác lớn có kinh nghiệm kinh doanh viễn thông tại nhiều quốc gia phải chịu lỗ rút lui đã đặt ra dấu hỏi lớn về tình hình điều hành và kinh doanh tại mạng di động này trong những năm qua.

Với việc cùng lúc mất đi một nguồn vốn đầu tư lớn, một đối tác nhiều kinh nghiệm và thương hiệu đã dày công xây dựng trong nhiều năm, vấn đề đặt ra với GTEL Mobile lúc này là mạng di động này sẽ dựa vào "lực đẩy" nào để tiếp tục phát triển trong bối cảnh thị trường viễn thông di động Việt Nam đang gần như được nắm trọn bởi hai ông lớn là VNPT và Viettel.

Minh Anh

Tin nổi bật