Facebook dừng hàng chục ngàn ứng dụng của khoảng 400 nhà phát triển

Facebook vừa cho biết đã dừng hàng chục ngàn ứng dụng trên nền tảng mạng xã hội này, như một phần của việc điều tra nhà phát triển ứng dụng diễn ra vào tháng 3/2018 để ứng phó với các ứng dụng sau vụ bê bối Cambridge Analytica.

Các ứng dụng bị dừng có liên quan đến khoảng 400 nhà phát triển, Facebook cho biết thêm việc dừng ứng dụng không nhất thiết là một dấu hiệu cho thấy các ứng dụng này đang gây ra mối đe dọa cho người dùng.

Đầu năm nay, Facebook đã đồng ý nộp khoản tiền phạt kỷ lục 5 tỷ USD cho Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) để giải quyết một cuộc điều tra của chính phủ về các thực tiễn bảo mật.

Cuộc thăm dò quyền riêng tư của FTC đã được khởi động vào năm ngoái bởi các cáo buộc rằng Facebook đã vi phạm quy định đồng ý năm 2012 và chia sẻ thông tin không phù hợp của 87 triệu người dùng với công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica, Anh.

Kể từ đó, Facebook đã đồng ý tăng cường bảo vệ dữ liệu người dùng và đã kiềm chế lượng thông tin mà các nhà phát triển bên thứ ba có thể yêu cầu từ người dùng nền tảng.

“Chúng tôi đang nỗ lực. Chúng tôi không thể thực hiện được mọi thứ, và một số trong những gì chúng tôi nắm bắt được sẽ nhờ sự giúp đỡ của những người khác ngoài Facebook”, công ty cho biết trong một đăng tải blog.

QM (Theo Reuters)

Tin nổi bật