Facebook cho tải lên ảnh phân giải cao, hiển thị toàn màn hình

Người dùng Facebook hiện nay có thể tải lên các bức ảnh với độ phân giải tối đa 2048 x 2048 pixel. Ảnh có thể hiển thị lớn hơn trên màn hình desktop, tối đa gấp 4 lần.

Giờ đây, Facebook sẽ tự động hiển thị các hình ảnh được chia sẻ ở độ phân giải cao nhất có thể trên desktop và cung cấp cho người sử dụng tùy chọn xem toàn màn hình - Facebook thông báo hôm 22/3/2012. Facebook khẳng định, các hình ảnh sẽ hiển thị lớn hơn trên màn hình desktop lớn, tối đa gấp 4 lần.

Những thay đổi trong giao diện chia sẻ ảnh của Facebook cho thấy, Công ty đang đáp trả sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các website như Pinterest, Instagram và từ Google+ - tất cả đều bao gồm 1 trình xem ảnh toàn màn hình, theo nhà phân tích Patrick Moorhead của Moor Insights & Strategy.

"Đây hoàn toàn là một động thái phòng thủ để chặn trước đường tiến của Instagram hoặc Pinterest", ông Moorhead nói. Theo ông, người sử dụng đánh giá cao cách Google+ xử lý hình ảnh.

Một số người đam mê các phương tiện truyền thông xã hội đang sử dụng ít thời gian hơn trên Facebook và dành thời gian hơn cho Instagram và Pinterest, ông nói.

Nhà phân tích Brian Blau của Gartner nhìn nhận những thay đổi trong giao diện chia sẻ ảnh của Facebook như một phần trong những nỗ lực không ngừng của Facebook để giữ người dùng ở lại lâu hơn trên nền tảng của mình.

Các tính năng xem ảnh vừa được tung ra của Facebook hiện chỉ hoạt động trong các trình duyệt Chrome và Firefox được cập nhật đầy đủ. Người dùng có thể tải lên các bức ảnh với độ phân giải tối đa 2048 x 2048 pixel.

Đình Vinh

(Theo PCWorld/IDG News Service)

Tin nổi bật