Công bố lỗi gây phát nổ Note 7 toàn cầu, Samsung hoãn ngày công bố S8?

(ICTPress) - Đúng theo dự kiến, Samsung Electronics ngày 23/1 thông báo chiếc smartphone hàng đầu Galaxy S của hãng này có thể bị hoãn ra mắt để nâng cao khả năng an toàn của sản phẩm sau khi thông báo điều tra về nguyên nhân gây phát nổ của những chiếc smartphone Note 7.

Sau những điều tra kéo dài hàng tháng, hãng sản xuất smartphone hàng đầu này đã cho biết pin  lỗi từ hai nhà cung cấp được cho là gây lỗi cho sản phẩm, làm thất thoát 5,3 tỷ USD cho lợi nhuận hoạt động của hãng.

Giám đốc bộ phận di động của Samsung Koh Dong-jin cho biết các nguyên tắc đã được đặt ra để tránh lặp lại việc phát nổi khi hãng này chuẩn bị công bố Galaxy S8, dòng sản phẩm đầu tiên sau khi Note 7 được thu hồi trên toàn cầu do bị phát nổ hàng loạt.

 “Những bài học  từ sự cố này đã được quán triệt sâu sắc trong văn hóa và quy trình của chúng tôi. Samsung sẽ nỗ lực hết sức để lấy lại lòng tin của khách hàng”, Koh cho báo giới biết tại một cuộc họp báo.

Ông cũng cho biết Galaxy S8 sẽ không được công bố tại Hội nghị di động thế giới – triển lãm thương mại di động thường niên được tổ chức tại Barcelona, bắt đầu ngày 27/2 và cũng là diễn đàn truyền thống mà dòng Galaxy được công bố. Koh đã không tiết lộ thời điểm nào Samsung sẽ công bố smartphone mới nhất này, mặc dù các nhà phân tích cho hay dòng điện thoại này sẽ bắt đầu được bán ra vào tháng 4.

Các nhà đầu tư cho biết Samsung cần phải chắc chắn cho người sử dụng về lỗi Note 7 và được trông đợi là sửa chữa sự cố này. Danh tiếng của Samsung đã phần nào gặp tổn thất sau khi ra thông báo thu hồi Note 7 trên toàn cầu. Hình ảnh Samsung tràn ngập trên mạng xã hội và nhiều hãng hàng không cấm khách du lịch mang theo thiết bị này.

Thiết bị này được xem như là câu trả lời  của Samsung cho iPhone của Apple đã rút bán vào tháng 10/2016, chưa đến 2 tháng sau khi công bố, là một trong những lỗi lớn nhất trong lịch sử công nghệ

Samsung ngày 23/1 cho biết thêm là hãng này chưa quyết định liệu có tái sử dụng các bộ phận trong Note 7 được phù hồi hay bán lại bất cứ chiếc điện thoại nào được triệu hồi. Hãng này cho biết đã triệu hồi 96% trong tổng số 3,06 triệu Note 7 được bán cho khách hàng.

QM (Theo Reuters/mashable)

Tin nổi bật