CEO Facebook tổng kết 1 năm đầy thách thức và đang thay đổi

Năm 2018 là một năm đầy thách thức đối với Facebook với các vụ việc xâm phạm dữ liệu, vụ bê bối Cambridge Analytica, tin tức giả mạo và nhiều hơn nữa.

Trong một bài dài đăng trên Facebook (thông qua Bloomberg), CEO và đồng sáng lập Mark Zuckerberg nói rằng công ty đang nỗ lực để đảm bảo rằng các tài khoản có quyền kiểm soát thông tin của chính họ và các dịch vụ của Facebook đóng góp cho sự thịnh vượng của người khác. 

CEO Zuckerberg

Giám đốc điều hành Zuckerberg nói rằng ông tự hào về tiến bộ của Facebook và tuyên bố rằng công ty này khác rất nhiều so với năm 2016 hoặc 2017.

Tuy nhiên, Zuckerberg lưu ý rằng việc sửa chữa Facebook sẽ mất hơn một năm. Trên thực tế, công ty có kế hoạch nhiều năm để khắc phục một số vấn đề chính và CEO Zuckerberg nói rằng Facebook đã bắt đầu đi theo những lộ trình này. Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng một số vấn đề, như lời nói có hại và can thiệp bầu cử, sẽ không bao giờ được giải quyết hoàn toàn.

Để ngăn chặn sự can thiệp bầu cử trên Facebook, công ty đang xác định và xóa hàng triệu tài khoản giả mỗi ngày. Bây giờ bất cứ ai cũng có thể thấy tất cả các quảng cáo mà một nhà quảng cáo đã đăng cho tất cả khán giả và Facebook đã tiếp cận với các chính phủ và các quan chức thực thi pháp luật trên toàn thế giới. Ngoài ra, công ty đã khởi động một ủy ban nghiên cứu bầu cử độc lập để tìm ra các mối đe dọa tiềm tàng và cách để ngăn chặn chúng. 

Facebook hiện đang sử dụng AI để loại bỏ ngôn từ kích động thù địch và nội dung liên quan đến khủng bố trước khi người dùng có thể xem nó. News Feed hiện quảng bá tin tức từ "các nguồn đáng tin cậy" và trong các tình huống nội dung nghi vấn không được gắn cờ bởi AI, một nhóm đánh giá nội dung (gần đây tăng gấp ba lần) sẽ kiểm tra các bài đăng này. 

"Trong năm 2018, thách thức cá nhân của tôi là tập trung vào giải quyết một số vấn đề quan trọng nhất mà cộng đồng của chúng tôi phải đối mặt - liệu điều đó có ngăn chặn sự can thiệp của bầu cử, ngăn chặn sự lan truyền của ngôn từ thù địch và thông tin sai lệch, đảm bảo mọi người kiểm soát thông tin của họ và đảm bảo dịch vụ của chúng tôi cải thiện sức khỏe của mọi người. Trong mỗi lĩnh vực này, tôi tự hào về những tiến bộ chúng tôi đã đạt được.

Chúng tôi là một công ty rất khác so với chúng tôi năm 2016, hoặc thậm chí một năm trước. đã thay đổi DNA của chúng tôi để tập trung hơn vào việc ngăn chặn tác hại trong tất cả các dịch vụ của chúng tôi và chúng tôi đã chuyển một cách có hệ thống một phần lớn công ty của chúng tôi để ngăn chặn tác hại. Chúng tôi hiện có hơn 30.000 người làm việc về an toàn và đầu tư hàng tỷ đô la vào bảo mật hàng năm, Mark Zuckerberg, đồng sáng lập, CEO, Facebook đã nói.

Zuckerberg nói rằng hơn 2 tỷ người sử dụng một trong các dịch vụ của Facebook mỗi ngày để duy trì kết nối. Ông lưu ý rằng nghiên cứu mà công ty đã thực hiện cho thấy rằng khi Internet được sử dụng để tương tác với mọi người, nó sẽ dẫn đến hạnh phúc lớn hơn, sức khỏe tốt hơn và cảm giác hạnh phúc. Nhưng nếu Internet được sử dụng để đọc nội dung, mọi người sẽ không có cùng cảm xúc.

Do đó, Zuckerberg nói rằng Facebook đang thay đổi dịch vụ của mình để tập trung vào các tương tác xã hội "có ý nghĩa" thay vì nội dung "thụ động". Ví dụ, ông nói rằng công ty đã giảm số lượng video lan truyền mà mọi người đã xem 50 triệu giờ mỗi ngày.

Facebook còn sở hữu WhatsApp, Instagram và Oculus.

QM (Theo phoneareana)

Tin nổi bật