CEO Apple: Giá iPhone X 1000 USD là giá hời

(ICTPress) - iPhone X là chiếc iPhone đắt đỏ nhất cho tới nay và thức tế là điện thoại chủ đạo đắt đỏ nhất được bán với giá khởi điểm 999 USD, nhưng nếu bạn hỏi Tim Cook, thì vị CEO này có câu trả lời với một khía cạnh khác về giá.

CEO Apple Tim Cook

Trong lần xuất hiện gần đây trên ABC News, CEO Apple cho biết giá của chiếc iPhone X là 1000 USD “thực tế là một giá hời”, khi quan tâm đến công nghệ đã được đưa vào chiếc điện thoại mới này.

Câu trả lời này cũng để đáp lại một câu hỏi trên Twitter đã được đặt ra cho Tim Cook là liệu chiếc iPhone X mới có quá tầm của một người dân Mỹ bình thường. 

Và đây là câu trả lời đầy đủ của Tim Cook: 

“Thực sự thì đây là một giá hời, đối với công nghệ mà bạn đang quan tâm và bạn cần biết rằng phần lớn mọi người hiện nay đang chi trả cho những chiếc điện thoại sẽ được sử dụng trong một thời gian dài và thực tế rất ít người trả  cho nhãn ghi giá ban đầu. Cũng tương tự, phần lớn mọi người thực tế thường mua để thay chiếc điện thoại hiện tại, và do đó giá sẽ còn giảm hơn và một số nhà mạng thậm chí còn bù thêm và giảm giá. Do đó, khi chúng ta xem xét một chiếc iPhone cụ thể đã trở nên cần thiết trong cuộc sống thường nhật, bạn còn muốn chiếc điện thoại sẽ hữu ích nhiều nhiều hơn và chúng tôi ngày càng muốn đưa nhiều công nghệ để đáp ứng các mong mỏi đó”.

Điều thú vị, iPhone 8 của Apple mới chỉ công bố nhưng sẽ bán với giá thấp hơn bình thường, cho thấy nhiều người sử dụng đang chờ để mua chiếc iPhone X mới hơn, chất lượng hơn.

Rõ ràng có nhiều điều thú vị về iPhone X nhưng còn băn khoăn về giá? Apple thực tế đã đầu tư nhiều tiền của để làm ra chiếc điện thoại siêu mỏng mới này nhưng giá 1000 USD được cho là giá hời dường như vẫn quá xa vời đối với một khách hàng trung bình. 

“Apple chưa bao giờ bán phần lớn mọi thứ - đó không phải là mục tiêu của chúng tôi, các mục tiêu của chúng tôi không phải là doan thu lớn mà làm sản phẩm thỏa mãn cuộc sống của mỗi người. Chúng tôi muốn hỗ trợ mọi người”, Tim Cook nói.

CEO Tim Cook nhấn mạnh tất cả là đều hướng tới người sử dụng, nhưng không thể quên rằng Apple là công ty giàu có nhất thế giới và thường xuyên có gần 40% biên lợi nhuận từ các sản phẩm của mình, cao nhất trong tất cả các nhà sản xuất điện thoại.

QM (Theo phonearena/ABC News)

Tin nổi bật