Beeline muốn "xin lại" đầu số vàng 099 từ Đông Dương Telecom

(ICTPress) - Công ty Viễn thông Di động Toàn cầu (Gtel Mobile) - đơn vị chủ quản mạng Beeline mới đây đã gửi công văn tới Bộ TT&TT ngỏ ý muốn được "tiếp cận" với những dải số còn lại của đầu số 099.

Beeline từng có sự trở lại ấn tượng với đầu số 099 và gói cước Big Zero. Ảnh minh họa.

Đầu số 099 - vẫn thường được giới kinh doanh gọi là đầu số vàng - đã được Bộ TT&TT cho phép Beeline và Đông Dương Telecom khai thác chung từ cuối năm 2010. Theo Bộ TT&TT, việc cấp phát cụ thể đầu số này sẽ dựa trên đăng ký và nhu cầu sử dụng thực tế của hai nhà mạng.

Đến thời điểm này, mạng Beeline đã được cấp phát 4 dải thuộc đầu số 099 gồm 0993, 0994, 0995, 0996, còn Đông Dương Telecom được cấp 2 dải được đánh giá là đẹp hơn là 0998 và 0999.

Trong khi Beeline khai thác khá hiệu quả đầu số 099 cùng các gói cước "Tỷ phú" thì Đông Dương Telecom sau nhiều lần "đánh tiếng", đến nay đã gần ba năm được cấp phép thiết lập mạng di động ảo nhưng vẫn chưa thể triển khai cung cấp dịch vụ ra thị trường. Đây cũng chính là lý do khiến Beeline "dòm ngó" tới các dải số còn lại chưa cấp phát của đầu số 099.

Tuy nhiên đề nghị này đã không được Bộ TT&TT chấp thuận, bởi theo Bộ TT&TT, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định về việc phân bổ đầu số di động cho Gtel Mobile, theo đó 50% số thuê bao thuộc đầu số 099 sẽ được phân bổ cho nhà mạng này, và hiện nay Bộ đã phân bổ 4 triệu số thuê đầu số 099 cho Gtel Mobile đúng theo Quyết định của Thủ tướng.

Được biết, Gtel Mobile cũng có đề nghị Bộ TT&TT tạo điều kiện cho tiếp cận với các đầu số 10 số khác khi EVN Telecom được chuyển giao sang Viettel.

Song, Bộ TT&TT cho biết đề nghị này của Gtel Mobile cũng không thể thực hiện, bởi theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc điều chuyển chuyển EVN Telecom sang Viettel thì toàn bộ tài nguyên viễn thông của EVN Telecom sẽ được điều chuyển và bàn giao nguyên trạng. Ngoài ra, hiện tại các đầu số di động 10 số cũng đã được phân bổ hết cho các doanh nghiệp.

Lê Nguyên

Tin nổi bật