Apple từ chối 36.000 ứng dụng mỗi tuần vì vi phạm quy định

(ICTPress) - Theo Reuters, Apple vừa thông báo cho  các nhà lập pháp Mỹ rằng iPhone không “nghe” người dùng trao đổi mà không có sự đồng ý của họ và không cho phép các ứng dụng của bên thứ ba làm như vậy, sau khi các nhà lập pháp hỏi công ty xem thiết bị của họ có xâm phạm quyền riêng tư của người dùng hay không.

Các đại biểu quốc hội Greg Walden, Marsha Blackburn, Gregg Harper và Robert Latta đã gửi thư cho CEO Apple là Tim Cook và CEO Google Larry Page vào tháng 7, cho biết những lo ngại về báo cáo rằng điện thoại thông minh có thể thu thập dữ liệu âm thanh từ các trao đổi của người dùng gần smartphone như có thể nghe các cụm từ 'kích hoạt', chẳng hạn như 'okay Google' hoặc 'Chào Siri.'

Trong thư gửi cho Walden, đại biểu Đảng Cộng hòa bang Oregon, Chủ tịch Ủy ban Năng lượng và Thương mại Quốc hội Mỹ, Apple cho biết iPhone không ghi lại âm thanh trong khi “nghe” các lệnh đánh thức Siri và Siri không chia sẻ những lời nói. Apple cho biết họ yêu cầu người dùng phê duyệt rõ ràng quyền truy cập micrô và ứng dụng đó phải hiển thị tín hiệu rõ ràng rằng đang “nghe”.

Các bức thư gửi cho CEO của Apple và Google, trong đó các nhà lập pháp trích dẫn các báo cáo cho thấy các ứng dụng của bên thứ ba có quyền truy cập và sử dụng dữ liệu 'không kích hoạt' mà không có thông tin của người dùng, sau khi có các phiên điều trần trước quốc hội hồi tháng 4 về quyền riêng tư của Facebook, bao gồm các trả lời của CEO Mark Zuckerberg.

Một phát ngôn viên cho đa số đảng Cộng hòa trong Ủy ban Năng lượng và Thương mại Nhà cho biết “cả hai công ty đã hợp tác từ trước đến nay. Ủy ban mong muốn xem xét và phân tích các câu trả lời khi chúng tôi xem xét các bước tiếp theo ”.

Apple đã gửi thư cho biết họ đã xóa ứng dụng khỏi App Store của mình vì vi phạm quyền riêng tư nhưng từ chối cho biết liệu ứng dụng đã từng cấm nhà phát triển chưa. Apple cũng cho biết đã yêu cầu các nhà phát triển để thông báo cho người dùng khi một ứng dụng đã được gỡ bỏ vì lý do riêng tư.

"Apple không và không thể giám sát những gì các nhà phát triển thực hiện với dữ liệu khách hàng mà họ đã thu thập hoặc ngăn chặn việc chuyển dữ liệu đó hoặc chúng tôi không có khả năng đảm bảo sự tuân thủ của nhà phát triển với chính sách bảo mật của riêng họ hoặc luật địa phương", Apple thông báo trong thư.

App Store của Apple đã tạo ra doanh thu 100 tỷ USD cho các nhà phát triển trong thập kỷ qua. Apple đã nói với các nhà lập pháp rằng họ đã từ chối khoảng 36.000 ứng dụng trong số 100.000 ứng dụng được gửi mỗi tuần vì vi phạm các quy định của Apple.

QM

Tin nổi bật