Yahoo: CEO mới, kết quả như cũ

(ICTPress) - Yahoo vừa thông báo kết quả quý cuối cùng của năm 2011 cùng với các triển vọng của các nhà phân tích, một khởi động khá bình lặng đối với CEO mới Scott Thompson.

Yahoo thông báo lợi nhuận 296 triệu USD trong quý IV năm 2011, tăng 5% so với năm ngoái. Doanh thu của Yahoo/cổ phiếu là 24 cent. Doanh thu của công ty trong quý IV đạt 1,3 tỷ USD, giảm 13% so với năm ngoái. Loại trừ doanh thu chia sẻ với các đối tác, thì doanh thu là 1,17 tỷ USD, giảm 3% so với năm ngoái.

Cổ phiếu của Yahoo thấp. Công ty này bị Apple bỏ xa. Apple cũng vừa công bố kết quả doanh thu một quý kỷ lục trong lịch sử là 46 tỷ USD.

 “Trong năm 2012 chúng tôi sẽ sắp xếp lại các nguồn lực đằng sau các lĩnh vực tập trung cốt lõi để chúng tôi có thể chuyển động mạnh mẽ trên thị trường và phát triển công việc kinh doanh của chúng tôi, đưa những sản phẩm và trải nghiệm mới, sáng tạo đến cho cả người sử dụng và người quảng cáo”, Thompson cho biết khi thông báo doanh thu của quý.

Kiểu nguồn lực và các sản phẩm nào? Quá sớm để nói.

 “Tôi mới có hai tuần ở vị trí mới, có thể một chút quá sớm đối với tôi để kết nối theo định hướng nơi chúng tôi đang đi. Chúng tôi đang xem xét một số lựa chọn và chúng tôi chắc chắn xem xét các phương thức mà theo đó chúng tôi có thể gia tăng số tiền của tất cả những người sử dụng, CEO mới nói trong một cuộc gọi hội nghị với các nhà phân tích.

Thompson cho biết qua dữ liệu khổng lồ từ Yahoo thu thập về 702 triệu người sử dụng đã và sẽ là trọng tâm của ông, ám chỉ “các sản phẩm hướng dữ liệu thú vị sẽ xuất hiện sớm”.

Thompson cho biết thêm: “Nếu bạn tin dữ liệu và công nghệ lớn và các nhà công nghệ lớn có thể bắt đầu dự báo những gì đang trong đầu của một người sử dụng… có dữ liệu để bắt đầu là một lợi thế lớn”.

Tốc độ cũng là một ưu tiên. “Những người trong số các bạn, ai biết tôi hãy hiểu tôi muốn lắng nghe tất cả các lựa chọn. Nhưng khi đi đến việc ra quyết định – tôi sẽ quyết định nhanh chóng và thúc đẩy chuyển động nhanh, nhanh và nhanh”, ông cho biết.

Công ty đã phải mất 6 tháng lộn xộn vì cánh cửa quay ở bộ khung điều hành.

Gần đây nhất, người đồng sáng lập Yahoo Jerry Yang đã từ bỏ hội đồng quản trị và tất cả các vị trí khác ở công ty, làm cho các nhà đầu tư hỏi liệu công ty có bị bán. Một sự kiện như vậy đã bị Yang phản đối.

Đầu tháng 1, Thompson ngồi vào vị trí CEO của Yahoo sau 4 tháng tìm kiếm người thay thế cho Carol Bartz, người bị sa thải hồi tháng 9/2011. Giám đốc tài chính Tim Morse đã giữ vị trí CEO lâm thời trong thời gian chuyển đổi. Thompson gia nhập Yahoo từ công ty PayPal của eBay.

Thompson gặp phải nhiều thách thức ở Yahoo. Google, mặc dù doanh thu theo báo cáo là không được như dự báo vào cuối tuần trước, là một đối thủ đáng gờm. Facebook cũng đã nổi lên là một đối thủ mạnh về quảng cáo trực tuyến.

Microsoft, đối tác tìm kiếm của Yahoo đã thông báo các kết quả rõ rệt vào tuần trước nhưng Microsoft tiếp tục lỗ ở phần các dịch vụ trực tuyến.

 QM

Theo CNN

Tin nổi bật