Wifi miễn phí, Hội An hút khách du lịch

Việc cung cấp dịch vụ wifi miễn phí toàn thành phố sẽ tạo cơ hội cho Hội An thu hút du khách và xứng đáng là điểm du lịch không thể thiếu trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới.

(Ảnh: hoian.vn)

Tăng trưởng đều đặn ngay trong những thời điểm mà ngành du lịch cả nước khó khăn nhất, Quảng Nam đã trở thành địa phương tiêu biểu về phát triển du lịch bằng chính nội lực, ý tưởng và cơ chế phù hợp cho từng thời điểm. Mới đây, Hội An đã trở thành thành phố tiên phong ở châu Á cung cấp dịch vụ wifi miễn phí toàn thành phố bằng dự án được Chính phủ đầu tư.

Từ "Vương quốc Pha lê" và những câu chuyện từ vườn nho với những phong cảnh thiên nhiên còn hoang sơ và ấn tượng vào bậc nhất châu Âu, song lần đầu tiên đến Hội An, ông Hermann Walter không khỏi ngạc nhiên trước sự xinh xắn, trầm mặc của phố cổ Hội An. Điều làm ông ấn tượng hơn đó là ngay trên mảnh đất xa xôi của châu Á này, những tiện ích cần có của một điểm du lịch đều đầy đủ, đặc biệt là mạng không dây mà ông có thể ngồi bất cứ đâu trong phố cổ cũng có thể truy cập được.

Ông Hermann Walter, du khách người Áo cho biết: "Lần đầu tiên đến đây, tôi cảm thấy bất ngờ lớn. Phố nhỏ nhắn và rất xinh xắn, mọi thứ đều rất ấn tượng. Song điều quan trọng ở đây là dịch vụ, tôi đã đi du lịch nhiều nơi và không hề nghĩ một điểm du lịch nhỏ nhắn như thế này lại có thể đầy đủ dịch vụ như vậy. Wifi - điều mà bất kỳ ai cũng cần để tra cứu thông tin khi cần thì ở đây cũng đã có và vận hành rất tốt. Đó cũng là một điều đặc biệt".

Từ tháng 12/2011, khách du lịch khi đến với đô thị cổ Hội An có thể truy cập wifi miễn phí ở bất kỳ điểm nào trong khu vực. Dự án được Chính phủ đầu tư với tổng kinh phí hơn 21 tỷ đồng đã giúp thành phố hoàn thiện thêm hạ tầng du lịch cần thiết. Sự có mặt của mạng wifi miễn phí cũng giúp các doanh nghiệp bớt các khoản cước phí mạng, giảm chi phí đầu tư hạ tầng.

Thuỳ Linh

Theo VTV

Tin nổi bật