Vẻ đẹp Lào Cai - Tây Bắc qua bộ tem bưu chính năm du lịch quốc gia 2017

(ICTPress) - Vẻ đẹp Lào Cai - Tây Bắc được thể hiện cô động qua hai mẫu tem bưu chính sẽ truyền đi thông điệp vẻ đẹp của vùng đất này đến nhân dân trong nước, bạn bè quốc tế.

Bộ TT&TT vừa phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Năm Du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc”. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thể đã tham dự và ký phát hành đặc biệt bộ tem.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng (phải) trao tặng bộ tem đặc biệt cho UBND tỉnh Lào Cai

Bộ tem “Năm Du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc” gồm 2 mẫu nội địa và quốc tế với giá mặt 3.000 và 10.500 đồng giới thiệu ruộng bậc thang Lào Cai và đỉnh Fansipan.

Mẫu 1 "Ruộng bậc thang Lào Cai" thể hiện ruộng bậc thang trong mùa lúa chín. Những thửa ruộng nối nhau liên tiếp, tầng tầng lớp lớp tiếp nối nhau... tạo nên một khung cảnh rộng, có chiều sâu không gian làm say đắm bất cứ du khách nào. Sự hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc, Lào Cai được hiển hiện sừng sững trước mắt người xem. Mùa lúa chín vàng, xóm bản trong buổi chiều tà toát lên sự thanh bình, vẻ đẹp thiên nhiên và con người nơi đây. Hình ảnh cũng biểu đạt sự no ấm, sung túc của người dân các dân tộc vùng cao.

Bộ tem “Năm Du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc”

Mẫu 2 "Đỉnh Fansipan 3.143m" thể hiện đỉnh Fansipan -  “Nóc nhà Đông Dương” trong cảnh hoàng hôn trên miền biên viễn với mặt trời xiên những tia nắng chiều vàng óng lên những dãy núi trùng điệp, mây mù bao phủ tạo nên khung cảnh thật thơ mộng và hùng vĩ.

Bộ tem cũng thể hiện họa tiết của các dân tộc vùng Lào Cai tô điểm cho yếu tố văn hóa được thể hiện xuyên suốt hai mẫu tem. Tất cả vẻ đẹp của một vùng đất, một địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam đều gói gọn trong bộ tem, nhằm quảng bá đến công chúng trong và ngoài nước.

Bộ tem do họa sỹ Đỗ Lệnh Tuấn và Nguyễn Du - Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thực hiện. Tem được thiết kế tràn lề, khuôn khổ 54 x 37mm. Hình ảnh trên bộ tem do 2 nhiếp ảnh gia của Lào Cai là Ngọc Bằng và Gia Chiến thực hiện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Nguyễn Hữu Thể phát biểu tại Lễ phát hành đã khẳng định: Việc phát hành Bộ tem bưu chính “Năm Du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc” đã thể hiện một cách rõ nét, sinh động hình ảnh đỉnh Fansipan được mệnh danh là “Nóc nhà Đông Dương” kiêu hãnh và hình ảnh mùa lúa chín vàng biểu đạt sự thanh bình, no ấm của nhân dân các dân tộc vùng cao tỉnh Lào Cai. Những con tem tuy nhỏ bé, nhưng chứa đựng những thông điệp cuộc sống lớn lao, phản ánh đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước. việc phát hành bộ tem đặc biệt nhân sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc sẽ góp phần tuyên truyền sinh động hơn đến toàn thể nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế về một Lào Cai đẹp hùng vĩ, giàu bản sắc văn hóa dân tộc; đưa du lịch Lào Cai tiếp tục có những bước phát triển mới, bền vững trong tương lai.

Bộ tem có thời hạn cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 09/02/2017 đến ngày 31/12/2018.

Được biết, ngày 11/2, tại TP. Lào Cai (tỉnh lào Cai) sẽ diễn ra lễ công bố - khai mạc Năm du lịch quốc gia 2017: Lào Cai - Tây Bắc với chủ đề “Sắc màu Tây Bắc – Northwest colors”. Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc có nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc, với quy mô tham gia của 8 tỉnh vùng Tây Bắc mở rộng gồm: Lào Cai, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang và trên địa bàn các tỉnh thành hưởng ứng sự kiện: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Ninh Bình, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Lâm Đồng, Khánh Hòa, TP HCM, Kiên Giang và Cần Thơ.

Minh Anh

Tin nổi bật