VTC, MobiFone hợp tác phát triển dịch vụ, sản phẩm mới cho xã hội

(ICTPress) - Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC) và Tổng công ty MobiFone đã thỏa thuận hợp tác hình thành các sản phẩm, dịch vụ mới cho xã hội.

Chiều 11/9, tại Hà Nội, Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC và Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện. Tham dự và chứng kiến Lễ ký có các Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng và Phạm Hồng Hải.

Tổng giám đốc MobiFone Cao Duy Hải và Tổng giám đốc VTC Đàm Mỹ Nghiệp ký kết hợp tác

Theo thỏa thuận hợp tác, VTC và MobiFone sẽ xây dựng mối quan hệ hợp tác toàn diện, cam kết tăng cường hợp tác, hỗ trợ, cùng nhau hướng đến sự phát triển lâu dài và bền vững, hướng tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược của nhau trong quá trình hoạt động và phát triển.

Hợp tác giữa MobiFone và VTC sẽ tạo ra cơ hội cho MobiFone cung ứng, trao đổi dịch vụ viễn thông, CNTT, truyền hình, bản lẻ cho các công ty thành viên thuộc VTC; là cơ hội phát triển mở rộng hệ thống kênh phân phối; cộng hưởng truyền thông các sản phẩm dịch vụ của MobiFone và phát triển công tác bán hàng tới tập khách hàng của VTC.

Hợp tác cũng sẽ tạo cơ hội cho VTC mở rộng hình thức kinh doanh dịch vụ về truyền dẫn; thuê kênh quốc tế; mở rộng tập thuê bao sử dụng dịch vụ nội dung số; cộng hưởng truyền thông các sản phẩm của VTC tới tập khách hàng MobiFone, chia sẻ hạ tầng và bản quyền dịch vụ truyền hình.

Đặc biệt, hai bên sẽ thúc đẩy hợp tác để hình thành các sản phẩm, dịch vụ mới cho xã hội.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Cao Duy Hải, Tổng giám đốc MobiFone và Chủ tịch Hội đồng thành viên VTC nhấn mạnh VTC Lưu Vũ Hải nhấn mạnh hợp tác đối tác rất quan trọng và quyết định thành công của của mỗi bên.

Tổng giám đốc MobiFone Cao Duy Hải nhấn mạnh 4 lĩnh vực  hợp tác chính giữa hai bên, gồm: Ưu tiên dùng các sản phẩm, dịch vụ của nhau; hợp tác để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ mới; Hợp tác chăm sóc các khách hàng của nhau và tổ chức các hoạt động xã hội, nâng cao thương hiệu của mỗi bên.

Trong khi đó, Chủ tịch VTC Lưu Vũ Hải cho biết VTC đã có mối quan hệ chặt chẽ với các đơn vị trong lĩnh vực phát thanh truyền hình, nay cùng hợp tác với các đối tác viễn thông để phát triển các dịch vụ nội dung, giải trí và cung cấp trên nền tảng đa hạ tầng.

Để đạt được hợp tác hiệu quả, ông Lưu Vũ Hải  nhấn mạnh hai bên tiếp tục phải nỗ lực rất nhiều và cam kết chỉ đạo các đơn vị chức năng, tiếp tục triển khai các công tác trách nhiệm và cụ thể nhất.

Cũng tại Lễ ký, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải chúc mừng sự hợp tác của hai Tổng công ty được hiện thực hóa.

Để hợp tác hiệu quả, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải lưu ý trong quá trình hợp tác hai Tổng công ty phải căn cứ và tuân thủ pháp luật hiện hành và quy định pháp luật chuyên ngành, bảo đảm sự cảnh tranh lành mạnh. “Hợp tác trên cơ sở bảo đảm quyền lợi, tạo điều kiện cho người tiêu dùngcó cơ hội sử dụng có lựa chọn sử dụng các dịch vụ, sản phẩmmới”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Thứ trưởng cũng yêu cầu hai Tổng công ty cần tiếp tục thảo luận để có những hợp tác hiệu quả, bảo đảm SXKD và đưa lại các dịch vụ mới, tiên tiến, chất lượng cao, giá thành hạ, đóng góp vào phát triển SXKD của hai Tổng công ty.

 Minh Anh

Tin nổi bật