VNPT xây dựng gói cước ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19

Nhà mạng VinaPhone của Tập đoàn VNPT đã xây dựng và triển khai các gói cước COVID, theo đó với mỗi gói cước được đăng ký/gia hạn thành công, doanh nghiệp (DN) sẽ trích ra 5.000 đồng để ủng hộ vào Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19.

Những ngày này, toàn ngành TT&TT ngoài việc phát động các DN Viễn thông đóng góp số tiền hàng trăm tỷ cho Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19, còn xây dựng chương trình cụ thể để hỗ trợ và ủng hộ. VNPT với vai trò DN CNTT hàng đầu của đất nước, đã có nhiều hoạt động tích cực cũng như tận dụng thế mạnh của mình để triển khai các giải pháp công nghệ đồng hành Chính phủ, chính quyền và người dân cả nước chống dịch, điển hình như việc tham gia đóng góp 400 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch HĐTV VNPT Phạm Đức Long cho biết: "Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, ảnh hưởng tới mọi hoạt động của nền kinh tế - xã hội. Việc phòng, chống đại dịch COVID không chỉ là của Chính phủ mà còn là trách nhiệm của toàn dân. Với tâm thế đóng góp cho Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 là chia sẻ gánh nặng cho đất nước, Tập đoàn VNPT xác định đây không chỉ là trách nhiệm cộng đồng của một một tập đoàn kinh tế chủ lực của đất nước mà còn là nhiệm vụ sứ mệnh của VNPT".

Nhằm tiếp sức vào công cuộc này, mạng di động VinaPhone của Tập đoàn VNPT cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực, trong đó có việc tham gia xây dựng và triển khai các gói cước COVID. Cùng với các DN viễn thông di động Viettel, MobiFone, mạng di động VinaPhone đã xây dựng và triển khai các gói cước COVID, theo đó với mỗi gói cước được đăng ký/gia hạn thành công, DN sẽ trích ra 5.000 đồng để ủng hộ vào Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19.

Bên cạnh việc trích một phần giá trị của gói cước để ủng hộ Quỹ, các DN viễn thông di động cũng hỗ trợ người dân bằng cách tăng dung lượng sử dụng dữ liệu để người dân làm việc và học tập từ xa.

Có hai gói cước được xây dựng đó là Gói cước VX3 (VX1): 20.000 đồng (5000 đồng sẽ được ủng hộ vào Quỹ Vaccine) được 06GB, thời hạn sử dụng 03 ngày và Gói cước VX7 (VX2): 35.000 đồng (5000 đồng sẽ được ủng hộ vào Quỹ Vaccine) được 10GB, thời hạn sử dụng 07 ngày. Để đăng ký sử dụng gói cước, thuê bao VinaPhone chỉ cần soạn câu lệnh: VX3/VX7 gửi 888

Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, với làn sóng mới ghi nhận ca mắc biến chủng virus từ Anh và Ấn Độ, có tốc độ lây lan nhanh. Đặc biệt, dịch bệnh đang tàn phá nặng nề các nước láng giềng và trong khu vực, đòi hỏi Việt Nam phải có những giải pháp chống dịch theo phương châm mới “5K + vaccine” và ứng dụng công nghệ chặt chẽ, rộng rãi, nghiêm ngặt để thực hiện được “mục tiêu kép” vừa chống dịch và phát triển kinh tế.

Để kìm chế dịch bệnh hiệu quả, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, Đảng và Nhà nước đã xác định, mục tiêu sớm tiêm vaccine miễn phí cho toàn dân nhằm đạt được sự miễn nhiễm cộng đồng là giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính chiến lược và quyết định để chiến thắng đại dịch COVID-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ tại buổi lễ ra mắt Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19 - Quỹ của sự nhân ái, của tinh thần đoàn kết, của niềm tin, của trái tim kết nối trái tim, toàn ngành TT&TT ngoài việc phát động các doanh nghiệp Viễn thông đóng góp số tiền hàng trăm tỷ cho Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19, còn xây dựng chương trình cụ thể để hỗ trợ và ủng hộ.

Chủ tịch HĐTV VNPT Phạm Đức Long trao tặng ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng COVID-19 của Chính phủ

VNPT cùng với Bộ TT&TT và các doanh nghiệp viễn thông cam kết đồng hành để góp phần cùng cả nước kiểm soát, đẩy lùi được dịch bệnh vì sức khỏe của mình và mọi người, vì sự an toàn của cộng đồng và xã hội.Được biết, ngoài việc triển khai xây dựng các gói cước COVID, với những hình thức tuyên truyền hiệu quả, trước đó, chỉ trong 5 ngày, kể từ 00h00 ngày 3-7/6/2021, đã có hơn 14 tỷ đồng là số tiền các thuê bao di động VinaPhone chung tay đóng góp vào Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 bằng hình thức nhắn tin đến tổng đài 1408.

ND

Tin nổi bật