VNPT hỗ trợ tỉnh Hưng Yên xây dựng chính quyền điện tử

(ICTPress) - VNPT sẽ phối hợp, hỗ trợ, tư vấn cho tỉnh Hưng Yên xây dựng và triển khai ứng dụng CNTT phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo điều hành trong hệ thống các cơ quan nhà nước (CQNN) tỉnh Hưng Yên.

Ngày 3/8, tại Hưng Yên đã diễn ra Lễ ký kế thỏa thuận hợp tác chiến lược về Viễn thông và Công nghệ thông tin giữa UBND tỉnh Hưng Yên và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam giai đoạn 2016-2020.

Tham dự buổi Lễ có Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng, Tổng Giám đốc VNPT Phạm Đức Long, Phó Tổng Giám đốc Lương Mạnh Hoàng, cùng đại diện các Sở, Ban, Ngành tỉnh Hưng Yên và VNPT.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng (bên phải) trao Biên bản hợp tác cho Phó Tổng giám đốc VNPT Lương Mạnh Hoàng ( bên trái) tại Lễ Ký kết

VNPT sẽ phối hợp, hỗ trợ tỉnh Hưng Yên khảo sát đánh giá tổng thể hiện trạng, nhu cầu về hạ tầng mạng truyền số liệu trong các cơ quan nhà nước, nhu cầu về lưu trữ dữ liệu để lập kế hoạch đầu tư xây dựng hạ tầng viễn thông - CNTT tại tỉnh. Tập đoàn cam kết hỗ trợ, cung cấp các dịch vụ truyền dẫn, các dịch vụ viễn thông khác phục vụ việc kết nối, điều hành và triển khai Chính quyền điện tử của tỉnh trong phạm vi hạ tầng mạng viễn thông của VNPT.

Đối với lĩnh vực ứng dụng CNTT để xây dựng chính quyền điện tử của tỉnh Hưng Yên, VNPT sẽ phối hợp, hỗ trợ, tư vấn cho tỉnh Hưng Yên xây dựng và triển khai ứng dụng CNTT phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo điều hành trong hệ thống các CQNN tỉnh Hưng Yên.

Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng cử các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực ứng dụng CNTT cùng Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên xây dựng kiến trúc nền tảng để phát triển các phần mềm ứng dụng và dịch vụ công, tích hợp các ứng dụng có sẵn và đảm bảo kết nối với các ứng dụng chuyên ngành do các cơ quan trung ương triển khai.

Trong việc xây dựng giải pháp tổng thể an toàn thông tin, chính quyền điện tử của tỉnh Hưng Yên, VNPT sẽ hỗ trợ tỉnh Hưng Yên xây dựng đề án và cung cấp giải pháp tổng thể an toàn thông tin, chính quyền điện tử phù hợp với quy hoạch và định hướng của tỉnh Hưng Yên, bao gồm tư vấn hoàn thiện chính sách an toàn, an ninh thông tin; kiện toàn quy trình quản lý, tổ chức phân loại thông tin và quản lý truy cập; Xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, cung cấp giải pháp đảm bảo thực thi chính sách an toàn thông tin đáp ứng yêu cầu chính quyền điện tử tỉnh Hưng Yên.

UBND tỉnh Hưng Yên và VNPT cũng sẽ phối hợp triển khai các khóa đào tạo ngắn hạn, dài hạn nâng cao trình độ VT-CNTT cho cán bộ các sở, ban, ngành theo nhu cầu của tỉnh.

Về phía UBND tỉnh Hưng Yên sẽ tạo điều kiện cho VNPT nghiên cứu, tìm hiểu nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, điều hành, cung cấp dịch vụ hành chính công trên địa bàn tỉnh Hưng Yên; tìm hiểu thông tin về các chương trình, kế hoạch phát triển và ứng dụng CNTT của tỉnh Hưng Yên.

Tại Lễ ký kết, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng đã nhấn mạnh, việc hợp tác chiến lược về Viễn thông - CNTT giữa UBND tỉnh Hưng Yên và Tập đoàn VNPT là minh chứng thể hiện quyết tâm của tỉnh trong việc xây dựng chính quyền điện tử để phục vụ nhân dân, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người dân.

Phó Bí thư tỉnh ủy cũng chia sẻ, Hưng Yên là một tỉnh có nền kinh tế phát triển, vị trí gần Thủ đô, thu hút hàng ngàn doanh nghiệp đầu tư, tuy nhiên việc ứng dụng CNTT trong công tác điều hành, quản lý, liên thông giữa các Sở, Ban, Ngành còn hạn chế. Đây cũng điều trăn trở của Lãnh đạo tỉnh, bởi có rất nhiều công việc mà người làm công tác quản lý muốn được trực tiếp nắm bắt các số liệu từ cấp xã, có những nội dung muốn được truyền tải tới tận người dân, song đến nay vẫn chưa thể làm triệt để do hệ thống CNTT chưa đáp ứng được yêu cầu thực tiễn.

Thông qua việc hợp tác này, Phó Bí thư tỉnh ủy mong muốn VNPT sẽ hỗ trợ tỉnh Hưng Yên hoàn thành việc xây dựng chính quyền điện tử trong năm 2017. UBND tỉnh giao cho Sở TT&TT, Sở Nội vụ tỉnh rà soát, tận dụng các cơ sở hạ tầng sẵn có, nếu thiếu sẽ đầu tư kịp thời, tạo mọi điều kiện tốt nhất để VNPT triển khai công việc sớm nhất.

Tổng Giám đốc VNPT Phạm Đức Long cam kết sẽ đầu tư nguồn lực tốt nhất đáp ứng nhu cầu phát triển của tỉnh Hưng Yên, đặc biệt trong lĩnh vực hạ tầng mạng lưới, ứng dụng CNTT, an toàn, an ninh chính quyền điện tử và đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin.

VNPT cũng cam kết tư vấn, giới thiệu cho tỉnh Hưng Yên các công nghệ mới nhất, thành tựu mới nhất; đảm bảo khả năng cung cấp hệ thống hạ tầng mạng kết nối đến các cơ quan nhà nước với chính sách với ưu đãi tốt nhất. VNPT sẽ triển khai các chính sách ưu đãi đặc biệt cho các đơn vị nhà nước khi sử dụng các dịch vụ VT-CNTT của Tập đoàn.

Tổng Giám đốc VNPT cũng cho biết “Với cơ sở hạ tầng vững mạnh, VNPT đã triển khai chính phủ điện tử đến 47/63 tỉnh thành trên cả nước. Trong lĩnh vực y tế, VNPT đã xây dựng Hệ thống quản lý bệnh viện VNPT-His, đáp ứng các yêu cầu quản lý tổng thể của đơn vị sử dụng, phục vụ yêu cầu quản lý nhà nước. Đối với lĩnh vực Giáo dục, Hệ thống mạng giáo dục Việt Nam (vnEdu) thực sự trở thành cầu nối giữa Nhà trường-Phụ huynh- Học sinh trên cả nước. Các dịch vụ khác như VNPT- CA, I VAN… cũng nhận được sự phản hồi tích cực từ phía khách hàng sử dụng. VNPT không chỉ là Tập đoàn kinh tế chú trọng đến các hoạt động SXKD mà còn có trách nhiệm với sự phát triển của đất nước. VNPT sẽ nỗ lực hết mình cùng với các Bộ, Ngành góp phần xây dựng thành công Chính phủ điện tử tại Việt Nam như mục tiêu đã đặt ra của Đảng và Nhà nước...”

Mỹ Lan

Tin nổi bật