VNPT giảm cước roaming dữ liệu hơn 100 lần

(ICTPress) - Sau 4 đợt giảm giá, hiện cước roaming dữ liệu của VNPT chỉ còn bằng 1/100 so với mức giá áp dụng cách đây 6 tháng.

Năm 1999 VNPT là doanh nghiệp viễn thông tiên phong cung cấp dịch vụ roaming quốc tế. Từ đó tới nay, VNPT cũng luôn tiên phong trong việc giảm giá cước các dịch vụ quốc tế, mang tới nhiều lựa chọn hơn cho người dùng khi ra nước ngoài.

Cùng với sự phát triển của công nghệ, nhu cầu của người dùng hiện nay không chỉ dừng lại ở gọi và tin nhắn mà việc truy cập Internet, sử dụng mạng xã hội, tham gia các dịch vụ trực tuyến cũng nhiều hơn. Sự phổ biến của các ứng dụng OTT cùng với việc tốc độ Internet di động ngày càng được nâng cao khiến chất lượng các cuộc gọi qua ứng dụng ngày càng tốt. Vì vậy, phần lớn người dùng khi ra nước ngoài hiện nay lựa chọn cách gọi điện và nhắn tin qua các OTT thay cho phương thức gọi/nhắn tin truyền thống.

Do đó, thay vì tập trung vào giảm cước roaming dịch vụ thoại và tin nhắn như trước đây,  năm 2017 VNPT tập trung hoàn toàn vào giảm cước roaming dịch vụ dữ liệu để bắt kịp xu hướng chuyển dịch trong nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng. Từ đầu năm tới nay, VNPT đã thực hiện giảm cước roaming dữ liệu tới 4 lần. Lần mới nhất chính thức áp dụng từ ngày 1/12/2017, với mức giảm lên tới 95% so với mức cước đã áp dụng trước đó.

Sau 4 đợt giảm giá, hiện cước roaming dữ liệu của VNPT chỉ còn bằng 1/100 so với mức giá áp dụng cách đây 6 tháng.

Theo đó, cước roaming dữ liệu cho tất cả 170 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới  của VNPT sẽ chỉ còn 49 đ/10KB, giảm từ 61-102 lần so với mức cước áp dụng cách đây 6 tháng (từ 3.000 - 5.000 đ/10 KB).

Với đợt giảm cước này, VNPT tiếp tục là doanh nghiệp tiên phong trong cuộc cách mạng giảm giá và có thể khẳng định cước roaming dữ liệu của VNPT đang ở mức rẻ nhất Việt Nam hiện nay.

Chưa hết nếu đăng ký các gói cước trọn gói khi ở một số quốc gia, mức giảm còn cao hơn nữa. Ví dụ, nếu thuê bao đăng ký gói cước R15 (2,5GB/15 ngày/1 triệu đồng), cước dữ liệu chỉ có 3,9 đ/10 KB hay gói R500 (2GB/7 ngày/500.000đ) áp dụng tại 5 quốc gia/vùng Lãnh thổ đối với thuê bao trả sau (gồm Hàn Quốc, Mỹ, Singapore, Đài Loan, Thái Lan) và 3 quốc gia đối với thuê bao trả trước (gồm Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan), cước dữ liệu chỉ còn 2,4 đ/10KB.

Nhân dịp Giáng sinh và năm mới, VNPT hiện còn triển khai chương trình khuyến mại từ ngày 01/12/2017 đến hết 28/02/2018. Theo đó, ngay sau khi đăng ký thành công dịch vụ chuyển vùng quốc tế khách hàng sẽ được tặng miễn phí 30MB sử dụng Internet tại nước ngoài, phạm vi sử dụng lên tới 28 Quốc gia/vùng Lãnh thổ.

QA

 

Tin nổi bật