VNPT giảm 80% phí giá cước dịch vụ chuyển vùng quốc tế chiều về

(ICTPress) - Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã thông báo thông tin trên tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước ngành TT&TT chiều 5/6/2017.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết VNPT là doanh nghiệp đầu tiên, giảm 80% phí giá cược dịch vụ roaming quốc tế chiều về. "Đây là hành động nhanh, dũng cảm", Bộ trưởng đánh giá.

Theo công bố mới đây của Cục Viễn thông, doanh nghiệp hoàn toàn chủ động về giá cước và thời gian đàm phán với các đối tác về dịch vụ Chuyển vùng quốc tế.

Theo đó: “Từ ngày 01/06/2017 việc hợp tác kinh doanh dịch vụ Chuyển vùng quốc tế với các đối tác nước ngoài sẽ do doanh nghiệp chủ động đàm phán theo nguyên tắc thỏa thuận thương mại, phù hợp với thực tế kinh doanh dịch vụ Chuyển vùng quốc tế đồng thời đảm bảo lợi ích quốc gia”.

Với công bố này doanh nghiệp hoàn toàn chủ động về giá cước và thời gian đàm phán với các đối tác về dịch vụ Chuyển vùng quốc tế cả chiều đi và chiều đến tùy theo thực tế giá cước Chuyển vùng quốc tế của thị trường và các dịch vụ có khả năng thay thế.

Giá cước đàm phán trên nguyên tắc thương mại với các đối tác đảm bảo lợi ích doanh nghiệp, phù hợp với mức chi trả của người dân để kích thích tiêu dùng, đảm bảo quyền lợi quốc gia khi tiến tới cân bằng chiều đến và chiều đi, tăng nguồn thu từ phát triển chiều đi.

Đồng thời thông qua đó thúc đẩy khuyến khích phát triển, đầu tư vào Việt Nam khi tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng được dùng dịch vụ Chuyển vùng quốc tế với giá cước phù hợp với thực tế và người dân Việt Nam cũng được tăng tiện ích khi được dùng dịch vụ Chuyển vùng quốc tế chiều đi tương đồng với giá cước chiều đến.

Cũng tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước ngành TT&TT, ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT VNPT đã thông tin một số kết quả hoạt động VNPT trong tháng 5. Theo đó, lợi nhuận của VNPT tăng 15%, doanh thu tăng 6,4%  so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, các dịch vụ tiếp tục suy giảm là dịch vụ điện thoại cố định, IPTV, phát triển thuê bao mới phát sinh cước là 2,3 triệu thuê bao, thuê bao băng thông rộng đạt 58,7% kế hoạch, khoảng 400.000 thuê bao, tăng 2,2 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong tháng 5, VNPT chặn được tổng công 340.000 tin nhắn rác, tương đương 12.500 tin nhắn rác/ngày, với tổng số thuê bao bị chặn là 6.500 thuê bao, tương đương 240 thuê bao/ngày, đảm bảo tỉ lệ chặn hơn 90%.

HM

Tin nổi bật