VNPT dành gần 8 tỷ đồng cho an sinh xã hội trong 6 tháng đầu năm

Trong suốt những năm qua bên cạnh việc đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, VNPT vẫn luôn ý thức được trách nhiệm của mình trong sự phát triển chung của cộng đồng, khởi xướng và đồng hành với rất nhiều chương trình đền ơn đáp nghĩa và phát triển con người.

Là doanh nghiệp đầu tiên đưa các dịch vụ cố định, di động, internet và 3G tới người dân Việt Nam, trong suốt quá trình phát triển, VNPT đã nỗ lực xây dựng một hệ thống cơ sở hạ tầng thông tin liên lạc quốc gia hiện đại, đồng bộ và rộng khắp. Nỗ lực này không chỉ phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh mà không ít trong số đó là phục vụ cả những mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, nhất là các khu vực vùng sâu vùng xa, nơi địa đầu của tổ quốc.

Nhân viên VNPT hướng dẫn sử dụng máy tính và truy cập Internet tại các điểm truy cập internet miễn phí cho trẻ em nông thôn

Đồng hành với những hoạt động đầu tư xây dựng mạng lưới, VNPT cũng không ngừng nỗ lực đóng góp sức mình vào các hoạt động an sinh xã hội. Giai đoạn 2014 - 2015, dù đứng trước rất nhiều khó khăn thách thức mang tính bước ngoặt trong lịch sử phát triển song VNPT vẫn không quên trách nhiệm của mình với cộng đồng. Trong 2 năm, VNPT đã dành gần 35 tỷ đồng cho các chương trình này.

Riêng trong 6 tháng đầu năm 2016, Tập đoàn đã dành gần 8 tỷ đồng để thực hiện các chương trình an sinh như: đóng góp cho Quỹ Vì người nghèo; Phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng; Xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương; Ủng hộ quỹ bảo trợ trẻ em tại địa phương và TW; Ủng hộ các tổ chức nhân đạo; Ủng hộ nhân dân bị thiên tai bão lũ; Ủng hộ các xã nghèo, huyện nghèo, thực hiện Nghị quyết 30a của Chính phủ; Ủng hộ xây dựng khu tưởng niệm nghĩa sĩ Hoàng Sa….

Ngoài các chương trình lớn theo chủ trương chung của tập đoàn, các đơn vị VNPT tỉnh thành thường xuyên phối hợp với địa phương để tặng quà cho các học sinh nghèo vượt khó, tặng quà cho bà con thuộc hộ nghèo, bà con bị ảnh hưởng bởi bão lụt, hạn hán…

Trong nhiều năm qua, VNPT đã khởi xướng và tham gia rất nhiều chương trình đền ơn đáp nghĩa như: Chương trình “Hành trình nhân ái” mang lại ngày Tết ấm no cho người nghèo; Tặng xe lăn cho người khuyết tật; Xây dựng nhà tình nghĩa cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng… Với những đóng góp đó, VNPT đã trao tặng được nhiều danh hiệu cao quý như Cúp vàng “Nhân Ái Việt Nam” năm 2008 và “Doanh nghiệp vì cộng đồng” vào năm 2009.

Không dừng lại ở đó, với vai trò là một trong những Tập đoàn chủ lực của quốc gia về VT-CNTT, VNPT luôn đồng hành với các hoạt động đào tạo nguồn nhân lực, tìm kiếm nhân tài trong lĩnh vực VT- CNTT nói riêng cũng như trong xã hội nói chung. Ví dụ như tài trợ cho cuộc thi Thần Đồng Đất Việt, Olympic Tin học hay lập riêng quỹ “VNPT chắp cánh tài năng Việt” để trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó…

Những ai hoạt động trong lĩnh vực VT-CNTT không thể không biết đến Giải thưởng “Nhân tài đất Việt” - một trong những giải thưởng uy tín nhất trong nước. VNPT đã khởi xướng và cùng đồng hành với giải thưởng này trong suốt 12 năm qua, từng bước hiện thực hóa mục tiêu biến đây trở thành sân chơi, trở thành nơi ươm mầm cho các tài năng trong lĩnh vực CNTT. Rất nhiều tài năng, sản phẩm dịch vụ đã trưởng thành từ cuộc thi, đưa sản phẩm vào ứng dụng trong thực tế, đem lại nhiều lợi ích cho xã hội.

VNPT-HIS là một trong những ví dụ như vậy. Thử sức từ cuộc chơi “Nhân tài đất Việt 2015”, từ một giải pháp bệnh viện điện tử sơ khai với mục đích đơn giản hóa hạn chế tình trạng quá tải trong công tác quản lý khám chữa bệnh, giải pháp đã nhanh chóng được VNPT đầu tư mở rộng, nâng cấp và trở thành một giải pháp bênh viện điện tử hoàn chỉnh. Trong vòng hơn 1 năm sau cuộc thi, VNPT-HIS hiện được triển khai tại hơn 3.000 cơ sở y tế cấp cơ sở tại 57/63 tỉnh thành trên cả nước. Trung bình mỗi ngày có khoảng 100.00 lượt khám được thực hiện thông qua hệ thống này, giúp giảm tải đáng kể công việc quản lý giấy tờ, rút ngắn thời gian chờ đợi của bệnh nhân, đơn giản hóa công tác thống kê thanh toán bảo hiểm xã hội… cho các đơn vị triển khai, góp phần không nhỏ vào kế hoạch hiện đại hóa ngành y tế.

Dù đứng trước nhiều khó khăn, thách thức vì thực hiện tái cấu trúc, song những hành động của VNPT đối với các hoạt động an sinh xã hội cho thấy VNPT vẫn luôn ý thức được trách nhiệm của mình trong sự phát triển chung của đất nước.

H.V

Tin nổi bật