VNPT chuẩn bị kỹ lưỡng cho sự kiện cuối cùng của APEC 2017

(ICTPress) - Vào đầu tháng 11 tới đây, Tuần lễ cấp cao APEC - sự kiện cuối cùng đồng thời là sự kiện quan trọng nhất của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương 2017 (APEC 2017) sẽ diễn ra tại Đà Nẵng.

Theo số liệu của Bộ Ngoại giao vừa công bố, dự kiến sự kiện sẽ thu hút khoảng 10.000 đại biểu là các nhà lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên, các đại biểu chính thức, các doanh nghiệp hàng đầu thế giới và phóng viên báo chí nước ngoài tham dự. 

VNPT là đơn vị duy nhất được tin tưởng giao nhiệm vụ cung cấp dịch vụ Viễn thông - CNTT cho APEC 2017 và đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong hàng chục sự kiện của Diễn đàn diễn ra từ cuối năm 2016 đến nay.

Dù đã có kinh nghiệm cung cấp dịch vụ cho nhiều sự kiện quốc tế lớn khác song ý thức được tầm quan trọng của sự kiện cuối cùng này, công tác chuẩn bị càng được VNPT thực hiện cẩn thận, kỹ lưỡng hơn để đảm bảo không xảy ra sự cố, đáp ứng tốt nhất tất cả nhu cầu thông tin trong suốt những ngày diễn ra sự kiện.

Còn 1,5 tháng nữa sự kiện mới chính thức diễn ra song VNPT hiện đã tiến hành khảo sát thực tế xong và hoàn thiện phương án triển khai mạng lưới phục vụ. Cụ thể, các đơn vị đã tiến hành khảo sát, chuẩn bị hạ tầng thông tin tại 41 khách sạn và 14 vị trí (đã có in-building hoặc outdoor) - nơi diễn ra các cuộc họp, nơi nghỉ của đại biểu và phóng viên, báo chí, truyền hình trong và ngoài nước và các tuyến đường di chuyển. Thực hiện dự báo nhu cầu thông tin và lưu lượng trước và trong quá trình Hội nghị diễn ra, lên kế hoạch các giải pháp đáp ứng.

Trung tâm Báo chí phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Việc mở rộng dung lượng kết nối đang được thực hiện, các thiết bị thực hiện chống nghẽn cũng sẵn sàng. Vị trí lắp đặt  bổ sung anten, đặt container đã được xác định, xe phát sóng lưu động 2G/3G/4G đã được bố trí đảm bảo chất lượng vùng phủ sóng. VNPT cũng đã chuẩn bị sẵn sàng 10.000m cáp quang dã chiến, 03 thiết bị nguồn công suất lớn, một số máy phát điện… để phục vụ công tác ứng cứu. 

Ngoài việc cung cấp dịch vụ, đường truyền theo nhiệm vụ được giao, VNPT cũng đã tài trợ cho Trung tâm Báo chí phục vụ sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017 với tổng số tiền tương ứng lên tới 11 tỷ đồng.

QA

Tin nổi bật