Tuổi trẻ Bưu điện ra quân tuyên truyền chính sách BHXH trên toàn quốc

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) phát động ra quân chương trình “Tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam tích cực tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện vì An sinh xã hội, vì lợi ích của người dân” ngày 31/3.

Chương trình được kết nối trực tuyến đến 63 điểm cầu của tất cả các Bưu điện tỉnh, thành phố.

Đoàn viên, thanh niên BĐVN thể hiện quyết tâm tại Lễ ra quân

Tổng giám đốc Tổng công ty BĐVN Chu Quang Hào khẳng định đây là hoạt động tích cực, thiết thực, ý nghĩa của Đoàn Thanh niên BĐVN trên toàn mạng lưới dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, các cấp lãnh đạo chuyên môn và sự phối hợp của Công đoàn nhằm góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 28-NQ/TWngày 23/5/2018 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH).

Do đó, để thực hiện mục tiêu mà Nghị quyết số 28-NQ/TW đề ra, cụ thể đến đến năm 2021, phấn đấu đạt khoảng 35% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH, trong đó nông dân và lao động khu vực phi chính thức tham gia BHXH tự nguyện chiếm khoảng 1% lực lượng lao động trong độ, đòi hỏi sự vào cuộc của tất cả các tổ chức trong hệ thống chính trị, từ Đảng, Chuyên môn, Công đoàn và Đoàn thanh niên.

Lễ ra quân của Đoàn hanh niên Bưu điện 63 tỉnh, thành phố hôm nay thể hiện tinh thần trách nhiệm cũng như sự phối hợp chặt chẽ của BĐVN với BHXH Việt Nam cũng như Bưu điện các tỉnh và Bảo hiểm xã hội các tỉnh.

Trên tinh thần đó, Tổng Giám đốc Chu Quang Hào yêu cầu Đảng ủy và Chuyên môn các Bưu điện tỉnh, thành phải tạo điều kiện thuận lợi nhất để Đoàn thanh niên có nhiều hoạt động tổ chức ra quân tiếp theo nhằm truyền thông về  BHXH tự nguyện cũng như các chính sách an sinh xã hội mang lại lợi ích cho người dân. Mặt khác, Đoàn thanh niên các đơn vị cần phối hợp sâu sát với các Tỉnh đoàn, đoàn Khối để chương trình tạo được sức lan tỏa rộng khắp với khí thế ngày càng cao nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Chính phủ giao phó.

Lễ ra quân tại Phú Thọ

Phó giám đốc Trung tâm truyền thông BHXH Việt Nam Nguyễn Đức Toàn đánh giá cao sự phối hợp chủ động, tích cực và hết sức hiệu quả của BĐVN trong việc tuyên truyền truyền chính sách BHXH tự nguyện và tin tưởng với sự ra quân đồng bộ và quyết liệt của BĐVN, trong đó lực lượng nòng cốt là đoàn viên, thanh niên, những mục tiêu mà Nghị quyết 28-NQ/TW đề ra sẽ đạt được những kết quả tích cực.

Lễ ra quân diễn ra tại Nghệ An

Bí thư Đoàn thanh niên Tổng công ty BĐVN NGhiêm Anh Tuấn cho biết tuổi trẻ Bưu điện đồng loạt ra quân tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện với người dân, để người dân biết, hiểu về lợi ích của các chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước trong công tác an sinh xã hội, nâng cao chất lượng sống của người dân.

Tuổi trẻ Bưu điện sẽ trực tiếp tư vấn cho người dân, thu thập các thông tin liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện, từ đó phát triển đối tượng tham gia trên địa bàn dân cư.

Chương trình được phát động đến tất cả đoàn viên, thanh niên trên toàn mạng lưới ra sức phấn đấu, cống hiến, phát huy vai trò của tuổi trẻ, lòng tự hào của người Bưu điện tổ chức thành công chương trình, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn ngành cũng như khẳng định vị thế, sức mạnh của tổ chức Đoàn trong đơn vị và trong toàn Tổng công ty. Qua đó tiếp tục khẳng định vị thế của BĐVN là doanh nghiệp vì cộng đồng, là cánh tay nối dài Chính phủ.

Ngay sau lễ phát động, lực lượng đoàn viên, thanh niên của 63 Bưu điện tỉnh, thành phố đồng loạt ra quân chạy roadshow tại địa bàn để tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện và trực tiếp phát tờ rơi tuyên truyền trực tiếp đến người dân.

Minh Anh

Tin nổi bật