Truy cập miễn phí WiFi tốc độ cao tại thành phố du lịch Hạ Long

(ICTPress) - Hướng đến mục tiêu xây dựng thành phố du lịch thông minh vào năm 2020, tỉnh Quảng Ninh đang triển khai phủ sóng Internet WiFi miễn phí phục vụ khách du lịch và nhân dân trên địa bàn Tp. Hạ Long.

VNPT tại Quảng Ninh đã phối hợp với Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh và Tp. Hạ Long hoàn thành việc lắp đặt 107 điểm phát Internet WiFi miễn phí tại các điểm du lịch, khu vực công cộng tập trung đông người dân và khách du lịch như: Cột Đồng hồ, Quảng trường 30/10, chợ Hạ Long I, chợ Hạ Long 2, Trung tâm tổ chức Hội nghị tỉnh và một số điểm tại Khu du lịch Bãi Cháy và tuyến đường vào khu du lịch Tuần Châu.

Một điểm phát WiFi miễn phí được VNPT lắp đặt tại ngã từ Cột Đồng Hồ, TP. Hạ Long

Việc lắp phủ sóng WiFi miễn phí đã mang lại tiện ích cho người dân và du khách khi đến với Tp. Hạ Long trong năm du lịch Quốc gia 2018. Theo đại diện của VNPT, tốc độ đường truyền tối đa cho mỗi điểm phát sóng Internet WiFi là 100 Megabit/s, có thể đáp ứng tốt cho nhu cầu truy cập thông tin, giải trí của hàng trăm người cùng lúc trên các thiết bị di động để người dân và du khách có thể tra cứu các thông tin du lịch như nhà hàng, khách sạn, giao thông, các địa điểm vui chơi giải trí một cách nhanh chóng và tiện ích.

Năm 2019, VNPT sẽ tiếp tục phối  hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng và lắp đặt các điểm WiFi miễn phí tại các khu vui chơi giải trí và các khu công cộng, tập trung tại quốc lộ 18 qua địa bàn Tp. Hạ Long để đáp ứng nhu cầu sử dụng Internet khi du khách vào thành phố.

QA

Tin nổi bật