Trình diễn robot cộng tác hai cánh tay đầu tiên trên thế giới tại VN

(ICTPress) - ABB sẽ giới thiệu những công nghệ mới nhất tại Diễn đàn Cấp cao - Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp 4.0 năm 2018 tại Việt Nam (Vietnam Industry 4.0 Summit 2018) từ 12 - 13/7/2018 tại Hà Nội.

Được tổ chức lần thứ 2 tại Việt Nam, năm ngoái với tên gọi “Hội thảo - Triển lãm quốc tế về Phát triển Công nghiệp thông minh 2017”, Diễn đàn Cấp cao – Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp 4.0 năm 2018 do Chính phủ, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với các Bộ, ban ngành, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ủy ban Nhân dân Tp. Hà Nội và Tập đoàn IEC tổ chức.

Hội nghị nhằm thảo luận về tình hình triển khai và ứng dụng Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam hiện nay, từ đó đề xuất các chính sách và thảo luận các kế hoạch nhằm thúc đẩy việc áp dụng Internet kết nối vạn vật (IoT) tại Việt Nam.

Bao quát chủ đề chung của sự kiện “Tầm nhìn và Chiến lược Phát triển trong Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư”, gian hàng của ABB sẽ nhấn mạnh đến sức mạnh của khả năng kết nối và công nghệ sáng tạo nhằm hỗ trợ Việt Nam đẩy nhanh tiến trình số hóa.

Với chủ đề “Thúc đẩy Việt Nam phát triển bền vững thông qua số hóa”, gian hàng ABB tại triển lãm sẽ trưng bày Trung tâm Vận hành Phối hợp ABB Ability TM , là giải pháp kết nối con người giữa các nhà máy sản xuất, trụ sở chính và ABB. Giải pháp cung cấp toàn bộ dữ liệu của các đối tượng nhằm gia tăng lợi nhuận cho khách hàng thông qua việc cải thiện hiệu suất, nâng cao an toàn, giảm thiểu rủi ro và chi phí. Cách tiếp cận bằng các giải pháp và dịch vụ dựa vào điện toán đám mây này cung cấp dịch vụ kỹ thuật toàn diện và chuyên sâu 24/7 cho các ngành công nghiệp 24/7.

Trung tâm Vận hành Phối hợp ABB Ability là một trong hơn 210 giải pháp kỹ thuật số của ABB. ABB Ability TM là bộ giải pháp kỹ thuật số thống nhất bao phủ toàn bộ các ngành công nghiệp, bao gồm thiết bị, hệ thống, giải pháp và dịch vụ trong cùng nền tảng từ thiết bị tới đám mây cho phép khách hàng tăng năng suất và giảm chi phí.

Cũng trong triển lãm này, ABB sẽ trưng bày rô-bốt Yumi - IRB 14000, rô bốt cộng tác hai cánh tay đầu tiên trên thế giới. YuMi là giải pháp rô bốt có lợi thế vượt trội, phù hợp với nhà sản xuất hoạt động trong ngành công nghiệp điện tử Việt Nam, đáp ứng yêu cầu sản xuất linh hoạt và nhanh chóng trong những môi trường trường làm việc có sự hợp tác với con người.

Yumi ra đời để lắp ráp các chi tiết nhỏ và các ứng dụng tự động khá trong ngành công nghiệp sản xuất, mở ra một kỷ nguyên mới đòi hỏi sự hợp tác giữa con người và rô bốt.

Giải pháp trạm sạc gắn tường xoay chiều của ABB - một trong những giải pháp sạc điện cho các phương tiện giao thông chạy bằng điện - sẽ được giới thiệu lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Cải tiến này đảm bảo cho các dòng xe điện và lai điện thông thường như ô tô, xe buýt hay xe tải có thể sạc nhanh và dễ dàng tại các trạm dịch vụ hoặc thậm chí tại nhà với chi phí tối thiểu. Người vận hành có thể thu thập các dữ liệu quan trọng về nhu cầu và hiệu năng hệ thống để tối ưu hóa việc đáp ứng các yêu cầu về phương tiện giao thông thông minh hơn trong tương lai.

ABB ABB là tập đoàn hàng đầu tiên phong trong lĩnh vực thiết bị điện trung và hạ thế, rô bốt và truyền động, tự động hóa công nghiệp và thiết bị - hệ thống điện, được thành lập tại Việt Nam năm 1993. ABB hiện có khoảng 900 nhân viên tại Hà Nội, Bắc Ninh, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

Minh Anh

Tin nổi bật