TGĐ Trương Đình Anh: FPT không hoàn thành mục tiêu kinh doanh 2011

(ICTPress) - Mục tiêu giai đoạn 1 trong chiến lược dài hơi kéo dài 13 năm của FPT đang bị thách thức. Ông Trương Đình Anh cũng có năm đầu tiên trên cương vị Tổng Giám đốc FPT không mấy suôn sẻ.

Tổng Giám đốc FPT Trương Đình Anh. Ảnh: FPT.

Tổng Giám đốc FPT Trương Đình Anh vừa trả lời Hãng tin tài chính Bloomberg ngày hôm qua cho biết, FPT sẽ không đạt mục tiêu lợi nhuận năm 2011.

Cụ thể, lợi nhuận trước thuế năm 2011 của FPT ước đạt 2.570 tỷ đồng, thấp hơn mục tiêu 2.620 tỷ đồng được điều chỉnh hồi tháng tháng 7. Doanh thu có thể đạt 26.000 tỷ đồng, cũng sẽ không hoàn thành so với mục tiêu 26.800 tỷ đồng.

"Lạm phát tăng cao cộng với suy thoái kinh tế đã ảnh hưởng tới sức tiêu thụ của người dân và các doanh nghiệp. Một số đơn vị của FPT đã không hoàn thành được kế hoạch", Tổng Giám đốc FPT nói.

Ông Trương Đình Anh được FPT bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc hồi tháng 2 năm nay thay cho ông Nguyễn Thành Nam nhằm thực thi chiến lược dài hơi OneFPT kéo dài trong 13 năm (2011-2024), với mục tiêu đưa FPT lọt vào danh sách Top 500 doanh nghiệp hàng đầu trong Forbes Global 2000 do Tạp chí Forbes bình chọn.

Với khó khăn chung của nền kinh tế và kết quả kinh doanh không khả quan trong năm 2011, có thể thấy mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận gấp 4 lần của FPT Giai đoạn 1 (từ 2011-2014) trong chiến lược này đang bị thách thức. Ông Trương Đình Anh cũng có năm đầu tiên trên cương vị Tổng Giám đốc FPT không mấy suôn sẻ.

Dự báo kinh tế vĩ mô sẽ còn tiếp tục bất ổn, ông Trương Đình Anh cho biết FPT muốn đạt tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận trước thuế 25% trong năm tới, song con số cụ thể vẫn chưa được quyết định.

"Mục tiêu đặt ra khá thận trọng so với dự báo trước đó. Dựa trên cơ sở bức tranh kinh tế, chúng tôi sẽ xem xét điều chỉnh mục tiêu lợi nhuận sau quý I nếu cần thiết", Tổng Giám đốc FPT nói.

Ông Trương Đình Anh cũng cho biết, trong năm 2012, FPT sẽ tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là viễn thông và phần mềm, với doanh thu từ viễn thông có thể tăng 31%.

Lê Nguyên - Bảo Lê

Tin nổi bật