Sinh viên Học viện BCVT có cơ hội học 2 năm về điện - điện tử tại Hàn Quốc

(ICTPress) - Sinh viên ngành Kỹ thuật Điện - Điện tử Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT) có thể đăng ký tham gia chương trình và chuyển tiếp sang Đại học Jeonju, Hàn Quốc ngay từ năm 2018. 

Học viện Công nghệ BCVT (Việt Nam) và Đại học Jeonju (Hàn Quốc) vừa trao Biên bản Thỏa thuận về việc triển khai chương trình liên kết đào tạo đại học ngành Kỹ thuật Điện - Điện tử theo hình thức 2+2 trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến Đầu tư quốc tế ngành TT&TT Việt Nam (Vietnam ICT Investment Forum - VIF 2017) có chủ đề “Thu hút đầu tư trong tiến trình chuyển đổi kinh tế số"  năm 2017 ngày 18/10 vừa qua. 

Đại diện Lãnh đạo hai trường trao Biên bản thỏa thuận hợp tác tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư quốc tế ngành TT&TT Việt Nam năm 2017

Chương trình liên kết đào tạo  giữa Học viện và Đại học Jeonju là kết quả của sự hợp tác chặt chẽ, tích cực của hai bên kể từ khi ký Biên bản ghi nhớ khung ngày 18/5/2017. Trong thời gian tới, hai bên sẽ hoàn thiện và phê duyệt Đề án triển khai chương trình liên kết đào tạo này để các em sinh viên ngành Kỹ thuật Điện-Điện tử Học viện có thể đăng ký tham gia chương trình và chuyển tiếp sang Đại học Jeonju ngay từ năm 2018.

Cụ thể, sinh viên sau khi hoàn thành chương trình 2 năm đầu tại PTIT có thể được chuyển tiếp sang học tập 2 năm cuối tại Đại học Jeonju và được Đại học Jeonju cấp bằng nếu đủ các điều kiện chuyển tiếp và tốt nghiệp của Nhà trường.

Bên cạnh các nội dung về chương trình 2+2 nói trên, Học viện và Đại học Jeonju sẽ triển khai các chương trình hợp tác nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai trường, thông qua các hoạt động trao đổi giảng viên, đào tạo tiếng Hàn cho sinh viên Học viện và các chương trình trao đổi, hợp tác nghiên cứu ở các lĩnh vực đôi bên cùng quan tâm.

Lãnh đạo hai trường tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư quốc tế ngành TT&TT Việt Nam năm 2017

Trường Đại học Jeonju (Hàn Quốc) được thành lập năm 1964 tại tỉnh Jeonam, Hàn Quốc. Hiện nay, Jeonju là trường đại học quốc tế với 8 trường đại học thành viên, 60 khoa đào tạo và là trường đại học tổng hợp hệ 4 năm với 68 chương trình đào tạo đại học, thạc sĩ, tiến sĩ với hàng ngàn sinh viên nước ngoài đến từ 25 quốc gia trên thế giới. Đối với ngành Kỹ thuật Điện, Điện tử, Đại học Jeonju đã được chứng nhận kiểm định của Hiệp hội đào tạo kỹ thuật Hàn Quốc - ABEEK cho giai đoạn 2014 – 2018 chứng nhận sinh viên ra trường có khả năng đáp ứng nhu cầu của các ngành công nghiệp kỹ thuật.

Với những ưu thế của trường đại học quốc tế đa ngành và chất lượng chương trình đào tạo ngành Điện - Điện tử đã được ghi nhận tại 1 quốc gia hàng đầu thế giới trong cùng lĩnh vực, chương trình và bằng cấp của Đại học Jeonju (Hàn Quốc) chắc chắn sẽ mang đến nhiều cơ hội học tập trải nghiệm và cơ hội nghề nghiệp cho các sinh viên tham gia chương trình.

Minh Anh

Tin nổi bật