Siêu phẩm di động nào xuất hiện tại MWC Barcelona năm nay

(ICTPress) - Mobile World Congress (MWC) là triển lãm thương mại điện thoại di động (ĐTDĐ) lớn nhất thế giới được tổ chức hàng năm tại Barcelona, Tây Ban Nha. Đây là nơi để các nhà sản xuất như Nokia, HTC, LG, và Samsung trình diễn những máy ĐTDĐ và các dịch vụ phải có.

Khách tham quan xúm đông tại các gian hàng tại MWC 2011 tại Barcelona

Năm nay sự kiện này, diễn ra từ 27/2 đến 1/3, sẽ không khác biệt khi các nhà sản xuất lớn được trông đợi sẽ tung ra những siêu phẩm trừ Apple.

Vậy chúng ta có thể mong đợi gì? Một số nhà sản xuất ĐTDĐ đã thông báo họ đã sẵn sàng, một số thì mập mờ, một số khác thì có những tin đồn gần xa. Nói về các nguồn tin, xem tin tức trên mạng và nghe ngóng thông tin trên đường phố, dưới đây là những gì được cho là trông đợi tại triển lãm lần này:

Nokia

Nokia được đồn thổi là sẽ tung ra một số máy cầm tay tại MWC năm nay. Một số tập trung dành cho các thị trường đang nổi lên (Brazil, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc), trong khi một số mẫu khác dành cho các thị trường đã chín muồi. Những chiếc điện thoại mà bạn có thể quan tâm nhất lại sẽ là phiên bản châu Âu, được thông báo gần đây là Nokia Lumia 900, và một low end Lumia, Nokia Lumia 610. Cả hai model này chạy hệ điều hành Windows Phone 7 của Microsoft.

HTC

Chúng ta cùng mong đợi ba loại điện thoại của công ty Đài Loan này: HTC One X, HTC One S, và HTC One V. Loại hàng đầu One-X có điểm nổi bật là bộ vi xử lý lõi tứ Nvidia Tegra 3 mới và chạy hệ điều hành Android, trong khi Pocket-lint đã khẳng định là One V là máy tập trung vào âm nhạc hướng tới nam giới và tương tự HTC Rhyme thân thiện với nữ giới hơn (nếu có thể) hiện đã có trên thị trường.

Samsung

Mặc dù Samsung được trông đợi là sẽ tung ram Samsung Galaxy S III tại MWC năm nay, công ty này hiện vẫn khẳng định là không. Với một số model tung ra trước MWC đã được chi tiết, Samsung được trông đợi là tập trung vào máy tính bảng tại triển lãm năm nay. Nếu tin đồn là thật, thì Samsung sẽ tung ra một phiên bản 10.1-inch của Samsung Galaxy Note đã được thông báo hồi tháng 9/2011. Sự khác biệt so với tất cả cách máy tính bảng khác khi được bán? Đó là sẽ có bút trâm.

LG

Tiếp theo vai trò của Samsung với Galaxy Note, LG đã thông báo LG Optimus Vu trước triển lãm. Một sự kết hợp giữa điện thoại và máy tính bảng, nó có kích thước 139,6mm x 90 mm, có nghĩa là sản phẩm dành cho những ai tay to và có túi lớn. Cũng có những tin đồn là công ty này sẽ thông báo phiên bản tiếp theo của LG Optimus 2X được gọi là 3X. Sản phẩm này cũng được trông đợi là có bộ vi xử lý lõi tứ.

Research In Motion (RIM)

Nhà sản xuất BlackBerry, RIM cho biết sẽ không có phần cứng mới tại triển lãm này, nhưng công ty này sẽ trình diễn hệ điều hành PlayBook 2.0 mới và hệ điều hành phần mềm, BB OS 10, mà công ty này kỳ vọng sẽ tiếp sức mạnh cho những chiếc điện thoại mới sẽ xuất hiện trong năm sau.

Panasonic

Vừa mới thông báo một điện thoại chống thấm nước và bụi gọi là Eluga, Panasonic cũng đã khẳng định rằng công ty này có một máy cầm tay thứ hai sẽ được tung rai tại MWC lần này. Sản phẩm này có bộ vi xử lý lõi tứ, màn hình OLED và chạy hệ điều hành Android.

Fujitsu

Fujitsu, thương hiệu Nhật Bản đã khẳng định rằng sẽ tung ra những chiếc điện thoại ở châu Âu sau khi thành công ở Nhật Bản. Công ty này đã thông báo những model mới sẽ mang đến cho lục địa này số tiền thông minh đó là dựa vào điện thoại thông minh Android có Tegra 3 lõi tứ chống thấm nước được thông báo tại CES 2012 tại Las Vegas hồi tháng 1.

Sony (hay Sony Ericsson)

Nỗ lực củng cố điện thoại Sony được dành riêng cho MWC năm nay cũng khó khăn tương tự như sự chuyển đổi của Sony Ericsson sang Sony. Chúng ta cùng chờ đợi phiên bản châu Âu như đã thông báo (tại CES) là Sony Ericsson Xperia S. Những tin đồn và những bức ảnh rò rỉ trên Internet cho thấy phiên bản sản phẩm này có màn hình lớn hơn, cũng như có một loạt các máy Android khác.

Motorola

Các kế hoạch MWC của Motorola thậm chí im ắng hơn cả Sony vì theo truyền thống công ty này tập trung cho CES tại Las Vegas để tung ra nhiều trong số những máy cầm tay nửa đầu của năm. Có một sự ám chỉ cho thấy Motorola đã hợp tác với Intel để tung ra một trong những điện thoại thông minh có sự hợp tác với Intel đầu tiên, nhưng điều này vẫn chưa được khẳng định. Motorola không họp báo tại triển lãm này, nhưng Intel thì có.

Quang Minh

Theo CNN

Tin nổi bật