Pokémon Go mang lại 1,25 tỷ USD doanh thu sau 1 năm và hướng tới người chơi trung thành

(ICTPress) - Vào khoảng thời gian này năm trước, hàng ngàn người đã tạo nên những cuộc rượt đuổi cuồng nhiệt ở các thành phố lớn trên toàn thế giới khi chơi Pokémon Go, game đình đám đã được Niantic Labs tung ra.

Ảnh: Reuters

Trong khi khững đám đông người chơi gần như không còn sau 1 năm, Pokémon Go cũng không còn là một hiện tượng toàn cầu. Tuy nhiên, nó đã vượt qua mốc 1,25 tỷ doanh thu nhanh hơn bất cứ game di động nào khác và thu hút khoảng 65 triệu người chơi hàng tháng, theo hãng phân tích App Annie.

CEO Facebook Mark Zuckerberg, CEO Apple Tim Cook và nhiều lãnh đạo các hãng công nghệ đã dự báo Pokémon Go như là một trường hợp ứng dụng thành công đầu tiên về công nghệ thực tế tăng cường (augmented reality), là công nghệ mới mang các vật thể ảo vào thế giới thực tế.

Để kỷ niệm 1 năm Pokémon Go, Niantic đang chạy một quảng cáo trong game cho tới ngày 24/7 cho phép người chơi đuổi bắt Pikachu phiên bản giới hạn và mua một số sản phảm đặc biệt trong cửa hàng ảo.

Thời hoàng kim đã qua, Niantic đã bắt đầu tập trung cho các nỗ lực cải thiện trò chơi này cho phần lớn người chơi trung thành. Một hệ thống mới vừa được giới thiệu cùng với các trận chiến tương tác và CEO Niantic John Hanke gần đây đã cho The Verge biết các tính năng mua sắm và chiến đấu người chơi với người chơi sẽ sớm xuất hiện.

Nhiều sự kiện thực tế đã được Niantic chuẩn bị để thu hút hàng ngàn người chơi vào mùa hè này. Sự kiến bán vé đầu tiên này sẽ diễn ra ở Chicago cuối tháng này dự kiến thu hút 20.000 người chơi, trong khi một sự kiến diễn ra tại Nhật Bản vào cuối mùa hè này dự kiến sẽ thu hút hàng trăm ngàn người.

 QM (Theo Business Insider)

Tin nổi bật