Phát hành bộ tem ý nghĩa mang thông điệp hòa bình

Tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải cho biết, việc Việt Nam được lựa chọn đăng cai tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ 2 một lần nữa khẳng định vị thế của đất nước, đồng thời thể hiện vai trò, sự đóng góp tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam đối với các vấn đề quốc tế. Đây là sự kiện chính trị, đối ngoại có ý nghĩa quan trọng của Việt Nam trong năm 2019, thể hiện sinh động chủ trương Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế.

Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên năm nay diễn ra vào đúng dịp kỷ niệm 20 năm Hà Nội đón nhận danh hiệu Thành phố vì hòa bình do UNESCO trao tặng.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Với ngôn ngữ riêng hàm chứa nhiều ý nghĩa, thông tin, Thứ trưởng nhấn mạnh mẫu tem sẽ là một thông điệp góp phần vào tiến trình hòa bình chung của thế giới và qua đó, không chỉ bạn bè quốc tế cảm nhận được sự thân thiện, miến khách của đất nước, con người Việt Nam mà cả người dân Việt Nam cũng hiểu biết hơn về ý nghĩa của Hội nghị này, về vai trò, trách nhiệm, uy tín của Việt Nam đối với cộng đồng quốc tế.

Bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên” do họa sỹ Nguyễn Du và Tô Minh Trang của Tổng công ty BĐVN thiết kế.

Bộ tem gồm 01 mẫu có giá mặt 4.000 đồng với khuôn khổ 43mm x 32mm và 1 blốc tem với khuôn khổ 222mm x 114mm. Tem được cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 26/02/2019 đến ngày 31/12/2020.

Minh Anh

Tin nổi bật