Phát hành bộ tem kỷ niệm 50 năm tổng tiến công Xuân Mậu Thân 1968 vào tháng 2

(ICTPress) - Bộ tem dự kiến phát hành vào ngày 8/2/2018 trước Tết Mậu Tuất 2018 

Ngày 12/1/2018, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội đồng tư vấn tem Bưu chính quốc gia để cho ý kiến về 2 bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân (1968 - 2018) và “Phòng, chống tác hại của thuốc lá”. Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội đồng đã chủ trì phiên họp.

Phiên họp đầu năm 2018 của Hội đồng

Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 là một sự kiện có ý nghĩa chiến lược lịch sử to lớn, mở ra cục diện mới trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của của dân tộc ta. Cuộc tổng tiến công đã giáng đón quyết định vào ý chí xâm lược của đế quốc Mỹ, tạo bước ngoặt quyết định cho cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của dân tộc ta đi tới thắng lợi. Bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân (1968 - 2018) dự kiến gồm 1 mẫu, được các họa sỹ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam nghiên cứu, thiết kế theo 6 phương án.

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng đã thống nhất phương án bộ tem được thiết kế thể hiện chắt lọc bằng hình tượng như những tượng đài những chiến sĩ, du kích miền Nam đứng lên đã chiến đấu anh dũng và hy sinh trong cuộc tổng tiến công Mậu Thân 1968 viết lên trang sử hào hùng mở ra tương lai cho cuộc Đại thắng Mùa Xuân lịch sử 1975 thống nhất đất nước được đặt trong khung cảnh cánh chim mong ước của mọi người Việt Nam vì một Việt Nam hòa bình, thống nhất. Bộ tem dự kiến sẽ phát hành ngày 8/2 trước tết Mậu Tuất 2018 tại Hà Nội.

Bộ tem thứ hai được các thành viên Hội đồng góp ý kiến thiết kế là bộ tem “Phòng, chống tác hại của thuốc lá”, gồm 1 mẫu. Bộ tem được thiết kế nhằm tăng cường truyền thông về tác hại của thuốc lá, giảm nhu cầu sử dụng và kiểm soát để từng bước giảm mức cung cấp sản phẩm thuốc lá tiêu thụ tại thị trường Việt Nam nhằm giảm nguy cơ bệnh tật và tử vong do sử dụng thuốc lá gây ra. Dự kiến bộ tem sẽ được phát hành vào tháng 5/2018.

Tại phiên họp lần này, các thành viên Hội đồng cũng đề xuất thiết kế các bộ tem biển đảo Việt Nam, kỷ niệm 600 năm khởi nghĩa Lam Sơn (1418 - 2018).

Minh Anh

Tin nổi bật