Phát động hiến máu nhân đạo tại 63 Bưu điện tỉnh, thành phố

Các cán bộ công nhân viên (CBCNV) Tổng công ty Bưu điện đã xúc động và trao gửi những tình cảm trong ngày ra quân chương trình hiến máu nhân đạo “Bưu điện Việt Nam - Những giọt máu hồng” hôm nay 17/8.

Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống ngành Bưu điện; triển khai các nội dung hợp tác giữa Tổng công ty BĐVN và Trung ương Hội Chữ thập đỏ.

Theo đó trong tháng 8, tại 63 Bưu điện tỉnh, thành phố sẽ đồng loạt tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo “Bưu điện Việt Nam - Những giọt máu hồng” trong toàn thể CBCNV và người lao động. Tối thiểu, mỗi đơn vị sẽ vận động toàn thể CBCNV, đoàn viên Công đoàn, Thanh niên đủ điều kiện tham gia hiến máu. Dự kiến lượng máu thu được trong dịp này sẽ đạt gần 10.000 đơn vị máu an toàn.

Lãnh đạo Tổng công ty BĐVN, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tham gia hiến máu

Phong trào hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên của BĐVN đã được tổ chức 6 năm và được chú trọng triển khai sâu rộng tại các địa phương. Nhiều CBCNV của BĐVN không chỉ coi việc hiến máu cứu người đơn thuần là tinh thần tương thân, tương ái, là sự sẻ chia mà còn là trách nhiệm của mỗi người với cộng đồng.

Hàng trăm cán bộ, công nhân viên của BĐVN đã từng tham gia hiến máu tình nguyện trên 10 lần. Tiêu biểu là anh Đào Văn Chính, Bưu điện Thành phố Hà Nội. Anh Chính có nhóm máu hiếm Rh- (Ở Việt Nam, nhóm máu Rh - chỉ chiếm 0,04%), đã từng tham gia hiến máu và tiểu cầu gần 20 lần.

Bất kể thời gian nào, dù đêm hay ngày, mùa đông hay mùa hè, anh Chính luôn có mặt khi có trường hợp cấp cứu cần truyền nhóm máu hiếm. Gần đây nhất, trưa ngày 14/8/2019, anh Chính đã hiến tiểu cầu cứu sống một bệnh nhân nhỏ tuổi bị suy tủy xương đang trong tình trạng nguy kịch tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Đông đảo CBCNV Bưu điện đăng ký tham gia hiến máu

Chị Trần Thị Yến, Văn phòng Tổng công ty BĐVN chia sẻ “Chương trình hiến máu nhân đạo là một hoạt động thiết thực và rất nhân văn. Mỗi chương trình hiến máu tình nguyện được tổ chức đều nhận được sự hưởng ứng  của đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên, bởi chúng tôi coi ngày này như là một ngày hội chia sẻ vì cộng đồng, để đem lại sức khỏe, niềm vui, niềm hạnh phúc cho các bệnh nhân, gia đình và xã hội”.

Ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Tổng công ty BĐVN

Cho biết về hoạt động ý nghĩa này, ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Tổng công ty BĐVN cho biết BĐVN là doanh nghiệp có sứ mệnh phục vụ cộng đồng, do đó bên cạnh việc đảm bảo hoạt động tốt nhất những dịch vụ bưu chính công ích, các hoạt động an sinh xã hội như  quyên góp ủng hộ đồng bào khó khăn, gây quỹ từ thiện, hiến máu nhân đạo... cũng  luôn được quan tâm, triển khai một cách bài bản.

Bên cạnh việc tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện, Tổng giám đốc Tổng công ty BĐVN cho biết các đơn vị của BĐVN trên toàn quốc sẽ phối hợp với Hội chữ thập đỏ địa phương tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ công nhân viên tại các cơ quan, đoàn thể, chính trị - xã hội và người dân đủ điều kiện sức khỏe hưởng ứng và tham gia chương trình nhằm đáp ứng nhu cầu của người bệnh cần máu tại tất cả các vùng miền trên cả nước.

“Để chương trình này lan tỏa rộng khắp hơn nữa, mỗi CBCNV và người lao động trên toàn mạng lưới Bưu điện cũng sẽ tích cực chia sẻ những thông tin, hình ảnh đẹp về hoạt động hiến máu, góp phần kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hiến máu cứu người”.

Ông Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khẳng định “BĐVN là đơn vị có nhiều ý kiến đổi mới trong các hoạt động nhân đạo, thu hút đông đảo sự tham gia của cộng đồng. Những giọt máu tình nguyện của cán bộ, công nhân viên và người lao động BĐVN trên toàn quốc sẽ là nguồn sống quý giá đối với những bệnh nhân cấp cứu trong cơn nguy kịch”.

Ngoài hoạt động hiến máu nhân đạo thường niên mà Tổng công ty BĐVN đang triển khai, BĐVN và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam còn hợp tác trên nhiều lĩnh vực, điển hình như việc hai đơn vị đã phối hợp đặt gần 700 thùng quỹ nhân đạo trên tất cả các bưu cục cấp 1, cấp 2 trên toàn quốc.

Minh Anh

Tin nổi bật