Phát động giải thưởng tôn vinh đơn vị, cá nhân xuất sắc cung cấp, ứng dụng công nghệ số tại VN

(ICTPress) - Đây là mục tiêu của Giải thưởng công nghệ số Việt Nam (Vietnam Digital Awards) lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Hội Truyền thông số Việt Nam là cơ quan chủ trì Giải thưởng đã phát động sáng nay 29/6 tại Hà Nội.

 

Toàn cảnh buổi Lễ phát động

 

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cho biết: “Chúng ta đang ở trong giai đoạn được chứng kiến những thay đổi lớn lao, mạnh mẽ, với quy mô, tốc độ chưa từng có trong các lĩnh vực công nghệ, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ số, làm thay đổi cả thế giới, tác động đến mọi sự phát triển kinh tế - xã hội của tất cả các nước trên thế giới cũng như của mọi người dân. Chúng ta cũng nhận thấy CMCN 4.0, thế giới phẳng, thế giới kết nối, trí tuệ nhân tạo, IoT sẽ không là gì nếu không dựa trên công nghệ số”.

Tại Việt Nam, trong những năm vừa qua, cộng đồng CNTT-TT của Việt Nam đã có nhiều đóng góp vào tiến trình phát triển chung đó của nhân loại, và đặc biệt góp phần phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Với tinh thần đó, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng tuyên bố phát động chương trình Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam lần đầu được tổ chức.

Theo Ban Tổ chức Giải thưởng bao gồm 02 hạng mục trao cho 02 nhóm đối tượng:

Hạng mục 1: Sản phẩm, dịch vụ công nghệ số tiêu biểu nhằm tìm kiếm, tôn vinh đơn vị, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT sở hữu các sản phẩm, dịch vụ công nghệ số tiêu biểu, hướng đến giải quyết các vấn đề, nhu cầu thực tiễn của cuộc sống, bao gồm: Mạng xã hội; Ứng dụng di động xuất sắc; Giame online xuất sắc; Dịch vụ thương mại điện tử xuất sắc; Giải pháp tiếp thị, truyền thông số hiệu quả; Giải pháp công nghệ số xuất sắc phục vụ người khuyết tật.

Hạng mục 2: Ứng dụng công nghệ số xuất sắc nhằm tìm kiếm, tôn vinh đơn vị hoạt động trong nhiều lĩnh vực có  quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang mô hình truyền thống sang môi trường làm việc, kinh doanh dựa trên nền tảng công nghệ số, bao gồm 6 giải thưởng: Ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng; Ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực du lịch, giải trí; Ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo; Ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực Y tế; Kinh doanh trên Internet; Ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực Nông nghiệp.

Các tiêu chí đánh giá bình chọn và đánh giá Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam được dựa vào kết quả hoạt động, kinh doanh của các đơn vị; tính năng, hiệu quả thực tế của các sản phẩm, dịch vụ. Kết quả được dựa trên đánh giá của Hội đồng sơ tuyển và Hội đồng chung khảo là các chuyên gia của Bộ TTTT, Bộ Công thương, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, đại diện các cơ quan báo chí.

Các đơn vị, cá nhân đăng ký tham dự Giải thưởng gửi Hồ sơ tham dự làm theo các mẫu của Ban tổ chức, bao gồm: Đơn đăng ký tham gia  của đơn vị, cá nhân; Thông tin đơn vị, cá nhân; Báo cáo mô tả sản phầm dịch vụ; Kết quả kinh doanh ứng dụng sản phẩm dịch vụ; Các bản sao công chứng kinh doanh (nếu có); Xác nhận của cơ quan thuế, BHXH, BHYT trong 3 năm (nếu có); Báo cáo kết quả đánh giá hoạt động môi trường (nếu có); Báo cáo kết quả hoạt động ứng dụng KHCN, ứng dụng CNTT (nếu có); Các loại chứng nhận, chứng chỉ về chất lượng sản phẩm; Ý kiến đánh giá nhận xét của cơ quan quản lý nhà nước địa phương hoặc Tổ chức/Cá nhân đề cử (nếu có).

Chương trình bình chọn và trao tặng Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam được tổ chức từ tháng 6/2018 và Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào tháng 11/2018. Chương trình Lễ tôn vinh, trao giải sẽ được truyền hhình trực tiếp trên sóng VTV.

Trong khuôn khổ Lễ tôn vinh, Hiệp hội Truyền thông số cũng tổ chức triển lãm, trưng bày các sản phẩm công nghệ số tiêu biểu của các đơn vị trong nước cũng như các sản phẩm nước ngoài, đang được ứng dụng hiệu quả tại Việt Nam.

Thông tin chi tiết về Giải thưởng và đăng ký nộp hồ sơ dự giải thưởng có thể truy cập Digitalawards.vn

HM

Tin nổi bật