Nissan công bố vỏ iPhone tự liền vết xước

(ICTPress) - Khi chúng ta nghĩ đến Nissan, chúng ta nghĩ đến ô tô. Nhưng nay, công ty Nhật Bản này muốn chúng ta cũng nghĩ đến vỏ iPhone.

Nissan vừa thông báo Nissan đã chế tạo được vỏ iPhone tự liền vết xước, được mô tả như là “tự lành vết thương”. Điều này có nghĩa là nếu bạn chẳng may làm xước vỏ iPhone, nó sẽ tự "xóa sổ" vết xước này, với những vết xước nhỏ chỉ mất một chút thời gian là chừng 1 giờ đồng hồ, và vết xước lớn hơn có thể mất 1 tuần.

Nissan đã tạo ra được vỏ iPhone độc đáo có thể tự liền vết chầy xước. Nếu việc kiểm thử thành công và công ty ô tô Nhật Bản Nissan có thể tin tưởng và thành công thương mại. Chúng ta chờ đợi sự xuất hiện của những chiếc vỏ này trên thị trường vào cuối năm nay

Công nghệ này được Nissan cộng tác với trường Đại học Tokyo và công ty Advanced Softmaterials Inc. phát triển, liên quan đến một loại sơn đặc biệt đã được sử dụng trên một số loại ô tô của Nissan.

 “Sơn bên ngoài được làm từ polyrotaxane, có nghĩa là khi có vết xước xảy ra, cấu trúc hóa học có thể phản ứng để thay đổi đưa về trạng thái ban đầu và làm liền chỗ vết chầy xước, Nissan giải thích trên website của công ty.

Đây là lần đầu tiên công nghệ này được sử dụng cho một sản phẩm không phải là ô tô và nó tăng lợi ích khi bám chặt hơn vào bề mặt bóng loáng của iPhone. Nissan cũng cho biết nhựa được sử dụng cho iPhone cũng cứng hơn và mạnh hơn các loại nhựa khác.

Vỏ iPhone tự liền xước này của Nissan hiện nay đang được kiểm thử tại hiện trường cùng với xe ô tô để xem xét việc tung ra thương mại vào cuối năm nay.

Bob Laishley, giám đốc chương trình quốc tế về phát triển kinh doanh cho Nissan ở châu Âu cho biết: “Loại vỏ iPhone tự liền vết xước này là một ví dụ tuyệt vời của chúng tôi khi đưa một công nghệ ô tô của Nissan đã có một ảnh hưởng lớn đối với các khách hàng và hiện nay được chuyển sang ứng dụng cho sản phẩm thường ngày khác. Chúng tôi rất vui mừng về những khả năng mà công nghệ này mang lại”.

Tất nhiên, có rất nhiều vỏ iPhone làm từ cao su để bảo vệ chiếc điện thoại thông minh (smartphone) của Apple một cách phù hợp và cũng giúp tránh chầy xước. Nhưng chúng tôi có thể tin tưởng rằng một chiếc vỏ mà bạn có thể cào xước và xem chúng tự liền vết xước sẽ thu hút khách hàng, và điều đầu tiên là những người sở hữu iPhone trên toàn thế giới có thể để chiếc máy điện thoại của mình có chủ ý trên những bề mặt thô ráp chỉ để có thể chứng kiến vết xước có thể tự liền một cách kỳ diệu.

Quang Minh

Tin nổi bật